• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Thiết kế nhà ống 56m2 với nhược điểm mặt tiền nhỏ và chiều dài lớn

Phương Trần
25/09/2023 - 20:45
Thiết kế nhà ống 56m2 với nhược điểm mặt tiền nhỏ và chiều dài lớn

Mẫu phòng khách bạn có thể tham khảo thêm.

Tư vấn thiết kế cho nhà ống một mặt tiền với chiều sâu khá lớn cho hộ gia đình sao cho có đủ các phòng chức năng và thông thoáng.

Chào chuyên mục,

Hiện tại tôi đang có dự định xây nhà trên mảnh đất có diện tích 4x14 mét. Tôi dự dự tính xây nhà 1 lầu với bố trí mong muốn như sau:

- Tầng trệt chỉ bố trí phòng khách và nhà bếp.

- Tầng lầu với 3 phòng ngủ bao gồm 1 phòng lớn cho 2 vợ chồng và 2 phòng cho cháu nhỏ, 1 trai 1 gái.

- Phần sau nhà bố trí giếng trời với diện tích là 1,8x1 mét.

Rất mong các KTS tư vấn thiết kế cho tôi cách phân chia các phòng như thế nào cho hợp lý. Tôi rất thích phong cách Retro.

(Thu Hạnh, TP Hồ Chí Minh)

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.

Thiết kế nhà ống 56m2 với nhược điểm mặt tiền nhỏ và chiều dài lớn - Ảnh 1.

Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng trệt

Thiết kế nhà ống 56m2 với nhược điểm mặt tiền nhỏ và chiều dài lớn - Ảnh 2.

Mặt bằng tư vấn thiết kế lầu 1

Khu đất nhà bạn có diện tích khá rộng nhưng lại có dạng hình ống với chiều dài lớn và chỉ có một mặt tiền, do vậy ý tưởng bố trí giếng trời phía sau nhà để lấy gió và ánh sáng của bạn là hoàn toàn hợp lý.

Để tăng thêm không gian xanh cho khoảng giữa chiều dài của nhà, chúng tôi đưa ra ý tưởng tạo thêm một thông tầng nằm tại vị trí giữa hiên trước và phòng khách tầng trệt. Với thủ pháp tạo hình là thả khối tạo ra những khoảng rỗng để làm phong phú không gian, các phòng chức năng như phòng khách, phòng bếp, hay các phòng ngủ trên tầng đều có đầy đủ ánh sáng.

Tại tầng trệt, chúng tôi tạo ra một khoảng không gian làm hiên để xe và thang lên lầu. Không gian vườn khô tại khu vực phòng khách không chỉ tạo nên điểm nhấn đẹp mắt mà còn là sự chuyển tiếp nhẹ nhàng giữa khu vực ngoài nhà với trong nhà. Điều này đồng thời còn giúp tăng thêm không gian xanh cho nửa trước tầng trệt.

Tuy bếp nấu được đưa hết về phía sau nhà nhưng nhờ có khoảng thông tầng nên khu vực này vẫn đảm bảo độ thông thoáng cũng như ánh sáng cần thiết.

Đối với lầu 1, chúng tôi bố trí phòng ngủ lớn cho hai vợ chồng ở phía trước ngôi nhà. Hai phòng ngủ nhỏ cho con và khu vệ sinh được thiết kế giữa hai khoảng thông tầng. Việc bố trí này đảm bảo bất cứ phòng chức năng nào cũng được tiếp cận với không khí và ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác thoáng mát cho người sử dụng.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

Thiết kế nhà ống 56m2 với nhược điểm mặt tiền nhỏ và chiều dài lớn - Ảnh 3.

Phòng khách với màu sắc và cách thiết kế theo phong cách Retro.

Thiết kế nhà ống 56m2 với nhược điểm mặt tiền nhỏ và chiều dài lớn - Ảnh 4.

Bộ sofa chữ I giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng.

Thiết kế nhà ống 56m2 với nhược điểm mặt tiền nhỏ và chiều dài lớn - Ảnh 5.

Bếp hiện đại và sạch sẽ với chất liệu gỗ công nghiệp sơn men cao cấp chống bám bẩn.

Thiết kế nhà ống 56m2 với nhược điểm mặt tiền nhỏ và chiều dài lớn - Ảnh 6.

Phòng ngủ chính với tông màu sáng, bàn làm việc nhỏ kết hợp bàn phấn tiết kiệm diện tích.

Thiết kế nhà ống 56m2 với nhược điểm mặt tiền nhỏ và chiều dài lớn - Ảnh 7.

Phòng ngủ bé thứ nhất với giường đơn.

Thiết kế nhà ống 56m2 với nhược điểm mặt tiền nhỏ và chiều dài lớn - Ảnh 8.

Phòng ngủ cho bé trai.

Thiết kế nhà ống 56m2 với nhược điểm mặt tiền nhỏ và chiều dài lớn - Ảnh 9.

Nhà vệ sinh nhỏ gọn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm