Thiết kế nhà phố với phong cách hiện đại cho cặp vợ chồng 8x

Phương Trần
08/11/2022 - 20:48
Thiết kế nhà phố với phong cách hiện đại cho cặp vợ chồng 8x

Phối cảnh không gian sinh hoạt chung với phong cách trẻ trung

Với căn nhà có diện tích 64m², KTS đã tư vấn thiết kế nhà phố lý tưởng với phong cách hiện đại, trẻ trung, nhiều cây xanh cho cặp vợ chồng 8x.

Xin chào chuyên mục!

Tôi có miếng đất 8m * 8m = 64m vuông, xin tư vấn thiết kế nhà 2 tầng, có nhiều cây xanh và thoáng mát, phong cách trẻ trung do vợ chồng cùng ở thế hệ 8x. Gia đình tôi có ba người (bố mẹ và con). Nhà có 1 mặt tiền cặp đường lộ nhỏ (2m)

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Mỹ Lan

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế để bạn tham khảo.

Thiết kế nhà phố với phong cách hiện đại cho cặp vợ chồng 8x - Ảnh 1.

Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 1.

Thiết kế nhà phố với phong cách hiện đại cho cặp vợ chồng 8x - Ảnh 2.

Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 2.

Thiết kế nhà phố với phong cách hiện đại cho cặp vợ chồng 8x - Ảnh 3.

Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 3.

Với mảnh đất vuông vắn như bạn cung cấp cho chúng tôi, có rất nhiều kiểu mẫu phân chia không gian chức năng tiêu chuẩn cho một nhà phố. Với ưu điểm khá vuông vức, kèm theo diện tích cũng rất thoải mái, vì vậy không khó để bố trí một không gian thoáng mát và đầy tiện nghi.

Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn thiết kế là tầng một sẽ là phòng sinh hoạt chung bao gồm: khu vực để xe, phòng khách, ăn và khu vực bếp, tầng hai có hai phòng ngủ và một nhà vệ sinh chung. Cuối cùng là tầng ba, không gian thờ và sân thượng. Đó là cách tổ chức không gian khá là hợp lý và phù hợp cho căn nhà bạn.

Bước vào nhà là khoảng sảnh đệm cũng là không gian để xe của cả gia đình kết hợp với tủ để giày. Không gian sinh hoạt chung gồm: Phòng khách, ăn và bếp, cuối nhà là sân sau và nhà vê sinh.

Vì không gian căn phòng cũng khá là thoải mái nên khu vực nấu nướng và ăn được tách biệt khỏi không gian phòng khách. Đặc biệt phòng ăn có cả một không gian riêng có vách kính nhìn ra sảnh. Khu vực bếp được bố trí liền kề với nhà vệ sinh.

Thiết kế nhà phố với phong cách hiện đại cho cặp vợ chồng 8x - Ảnh 2.

Phòng bếp với hệ tủ bếp lý tưởng, hai gam màu trắng ghi thời thượng.

Phía sân sau sẽ là nơi bố trí cầu thang dài đi lên thẳng tầng hai, nơi đây sẽ kết hợp với tiểu cảnh sân vườn và hệ cửa kính lớn mang lại một không gian khá là thú vị.

Đi lên tầng hai sẽ là nhà vệ sinh chung được bố trí ở cuối hành lang để hai phòng có thể dễ dàng sử dụng. Phòng ngủ master có diện tích lớn và thoải mái hơn phòng ngủ con. Nhưng ưu điểm của cả hai phòng đều có loggia thoáng mát và được bố trí đồ đạc nội thất giống nhau.

Thiết kế nhà phố với phong cách hiện đại cho cặp vợ chồng 8x - Ảnh 3.

Phòng ngủ bố mẹ trẻ trung những vẫn sang trọng.

Thiết kế nhà phố với phong cách hiện đại cho cặp vợ chồng 8x - Ảnh 4.

Nhà vệ sinh sạch sẽ với hai gam màu ghi trắng.

Thiết kế nhà phố với phong cách hiện đại cho cặp vợ chồng 8x - Ảnh 4.

Phòng ngủ con với không gian thoáng mát và tone màu ấm cúng.

Cuối cùng là sân thượng và không gian thờ. Không gian thờ với diện tích khá là thoải mái có thể bố trí bàn thờ lớn và có bộ sập sang trọng. Bên ngoài sân thượng với khoảng diện tích không phải nhỏ bạn có thể kết hợp làm sân phơi và bố trí sân vườn làm nơi thư giãn nghỉ ngơi sau những ngày làm việc học hành căng thẳng.

Thiết kế nhà phố với phong cách hiện đại cho cặp vợ chồng 8x - Ảnh 5.

Không gian thờ sang trọng.

Thiết kế nhà phố với phong cách hiện đại cho cặp vợ chồng 8x - Ảnh 6.

Khu vườn nhỏ trên sân thượng.

Cách bố trí đồ nội thất như vậy sẽ giúp cho không gian sống thêm tiện nghi và trở nên tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng không nên trang trí rườm ra, điều đó sẽ làm cho căn phòng thêm chật chội. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường hay những đồ decor độc đáo và bắt mắt, nó sẽ làm điểm nhấn giúp cho căn nhà của bạn thú vị và hấp dẫn hơn.

Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Bên trên là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn. chúc bạn có được ngôi nhà như ý.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm