Thiếu nữ tử vong vì trò nhảy cầu mạo hiểm do lỗi nói tiếng Anh

27/06/2017 - 14:53
Chỉ vì kiểu tiếng Anh bồi với phát âm quá kém mà người hướng dẫn trò chơi đã khiến cô gái trẻ người Hà Lan thiệt mạng bởi nghe nhầm “No Jump” (“Đừng nhảy”) thành “Now Jump” (“Nhảy ngay”) khi du lịch tới Tây Ban Nha và tham gia trò chơi nhảy cầu mạo hiểm.

Nạn nhân của vụ việc thương tâm tên là Vera Mol, 17 tuổi, đến từ Hà Lan.

Trong một chuyến du lịch tới Tây Ban Nha, Vera đã thử chơi trò chơi mạo hiểm nhảy Bungee trên cây cầu Cabezon de la Sal, Cantabria, miền bắc Tây Ban Nha.

thieu-nu-17-tuoi-tu-vong-khi-choi-bungee.jpg
Cô gái kém may mắn Vera đã tử vong vì hiểu nhầm hiệu lệnh của người hướng dẫn.

Bi kịch xảy đến khi chiếc dây buộc vào người Vera chưa kịp buộc vào cầu thì cô đã gieo mình xuống dưới vì nghe nhầm hiệu lệnh của người hướng dẫn.

Ngay sau đó, đại diện công ty cung cấp trò chơi trên đã lên tiếng xin lỗi và rằng cái chết của Vera chỉ là do hiểu lầm.

Tuy nhiên, vụ việc vẫn được đưa ra tòa án Cantabria. Tại đây, hướng dẫn viên – người được cho là gián tiếp gây ra cái chết của Vera - cho biết anh đã nói đừng nhảy (“No Jump”) nhưng vì phát âm quá tệ nên đã khiến Vera hiểu lầm.

thieu-nu-17-tuoi-tu-vong-khi-choi-bungee-1.jpg
Chân cây cầu nơi xảy ra vụ việc.

Các thẩm phán cuối cùng đã kết luận cái chết thương tâm của Vera là do tiếng Anh của người hướng dẫn viên quá tệ. Thêm vào đó, tòa cũng cho biết đáng ra người hướng dẫn phải kiểm tra thông tin để đảm bảo Vera đã đủ 18 tuổi.

Bên cạnh đó, theo quy định của Tây Ban Nha, cây cầu nơi Vera nhảy cũng không được phép sử dụng để thực hiện trò chơi nhảy Bungee.

Mặc dù bản án dành cho người hướng dẫn không được công bố nhưng tòa khuyến cáo rộng rãi các cơ sở nhảy Bungee nên thay hiệu lệnh: “No Jump” thành “Don’t Jump” (“Đừng nhảy”) để người chơi dễ phân biệt hơn và tránh các trường hợp đáng tiếc như trên.

bungee-1.jpg
Hình ảnh do camera ghi lại trong vụ tai nạn thương tâm. 

Nhảy Bungee là trò chơi mạo hiểm hàng đầu thế giới. Bạn sẽ leo lên một tháp cao, buộc dây đai quanh người rồi quăng mình xuống dưới mặt đất (hoặc mặt nước). Khi chỉ còn cách bề mặt tiếp xúc không xa, bạn sẽ được kéo lên. Trải nghiệm mạo hiểm này được phát triển thành hoạt động du lịch hấp dẫn ở nhiều nơi trên thế giới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm