Thịt ba chỉ nướng sả thơm lừng

17/06/2016 - 16:26
Món thịt ba chỉ mềm thơm, có chút mỡ nhưng không ngán sẽ là sự bổ sung hoàn hảo vào thực đơn hôm nay của gia đình bạn.

Nguyên liệu :

500g ba rọi (ba chỉ) heo

4 nhánh sả

2 trái ớt sừng trâu

Hành, tỏi

Mật ong, dầu mè, ngũ vị hương

Đường, muối, tiêu

Tương đen

Cách làm :

Rửa sạch các nguyên liệu, sau đó xay hoặc băm nhuyễn.
Ba rọi xắt lát mỏng, trước đó nên để thịt vào ngăn đá cho cứng sẽ dễ xắt hơn.
Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau để thành một hỗn hợp nước sốt, sau đó ướp với thịt đã xắt mỏng. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị và mang ra nướng.
Tương đen cho vào chảo khuấy đều, nêm ít đường cho vừa ăn. Dùng để chấm thịt.
Ăn kèm với bún, rau sống.

Món thịt ba rọi nướng sả nóng hổi thơm lừng, ăn cùng với bún sẽ rất tuyệt nhé !



Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm