• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon

Lam Ngọc (DG) 24/04/2020 - 05:10 (GMT+7)
Nghĩ đến ba chỉ rang cháy cạnh, thường các bà nội trợ nghĩ đến việc rang không, vì cho bất cứ loại rau gì vào cũng làm thịt bị ướt, bớt phần hấp dẫn. Nhưng hôm nay, hãy vào bếp thử xào ba chỉ với ngồng tỏi theo kiểu cháy cạnh xem sao nhé. Bạn sẽ có món ăn thơm lừng nơi góc bếp và đưa cơm đến bất ngờ.

Nguyên liệu:

- 200gr thịt ba chỉ, 250gr ngồng tỏi, 1 quả ớt đỏ không cay, nước mắm, dầu hào.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng mỏng.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon - Ảnh 1.

- Ngồng tỏi rửa sạch, tước phần xơ già bên ngoài, cắt khúc.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon - Ảnh 2.

- Ớt thái miếng, tỏi đập dập.

Bước 2: Rang thịt

- Đổ thịt lợn vào chảo, rang nhỏ lửa để thịt ra mỡ và dùng chính mỡ này để xào thịt. Rang đến khi thịt chuyển sang màu vàng, phần nạc hơi cháy cạnh.

Bước 3: Xào ngồng tỏi

- Cho ngồng tỏi vào chảo xào với lửa lớn. Cho nước mắm, dầu hào vào với phần lượng phù hợp. Cho 1 thìa canh nước vào, đảo đều để thịt đỡ bị khô.

- Đổ ớt vào xào thêm khoảng 1 phút là được.

Cho thịt ba chỉ rang cháy cạnh ra đĩa dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm