Tags:

thịt đỏ

Cứ ăn thêm 100g loại thịt này làm tăng 17% nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Cứ ăn thêm 100g loại thịt này làm tăng 17% nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Thịt đỏ được nhiều người yêu thích vì nhiều dinh dưỡng, ngon miệng nhưng không nên ăn quá nhiều kẻo ung thư, tim mạch, tiểu đường... tìm tới.

Loại thịt được WHO phân loại có thể gây ung thư nhưng tại sao hàng triệu người vẫn ăn?

Loại thịt được WHO phân loại có thể gây ung thư nhưng tại sao hàng triệu người vẫn ăn?

Thịt đỏ được Tổ chức Y tế Thế giới xếp vào nhóm chất gây ung thư 2A - nhóm có thể gây ung thư trên người nhưng nó vẫn có những dinh dưỡng nhất định mà cơ thể cần.

6 nhóm người không nên dùng thịt đỏ

6 nhóm người không nên dùng thịt đỏ

Dưới đây là 6 nhóm người nên thận trọng khi ăn thịt đỏ mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo.

Quan niệm mới về nguy cơ gây bệnh từ tiêu thụ thịt đỏ ở khẩu phần ăn

Quan niệm mới về nguy cơ gây bệnh từ tiêu thụ thịt đỏ ở khẩu phần ăn

Nhóm các nhà nghiên cứu NutriRECS cho rằng nguy cơ gây bệnh từ việc tiêu thụ thịt đỏ rất thấp và những chứng cứ về nguy cơ từ việc tiêu thụ thịt đỏ là không rõ ràng.

Những món nên tránh ăn nếu bạn bị viêm khớp

Những món nên tránh ăn nếu bạn bị viêm khớp

Các triệu chứng của viêm khớp có thể trầm trọng hơn nếu bạn ăn một số loại thực phẩm sau đây.

Thực hiện chế độ ăn uống theo cách này để ngăn ngừa mắc sỏi mật

Thực hiện chế độ ăn uống theo cách này để ngăn ngừa mắc sỏi mật

Để giữ cho túi mật khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh ung thư và sỏi mật cần duy trì một chế độ ăn uống thích hợp. Dưới đây là những chế độ ăn uống bạn nên tuân thủ.

 Tỉ lệ tử vong do ung thư đại trực tràng cao thứ 3 ở phụ nữ

Tỉ lệ tử vong do ung thư đại trực tràng cao thứ 3 ở phụ nữ

PGS.TS Nguyễn Tấn Cường - Bệnh viện Quốc tế City cho biết, ung thư đại trực tràng là một bệnh khá phổ biến hiện nay. Ở nữ giới, tỉ lệ tử vong do ung thư đại trực tràng đứng thứ 3, chỉ sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời.

Mặt trái của thực phẩm bổ dưỡng

Mặt trái của thực phẩm bổ dưỡng

Có những loại thực phẩm như rau họ cải, trà xanh, ngô, nước ép hoa quả... rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chúng với liều lượng chưa hợp lý hoặc chưa biết chế biến đúng cách, nó lại trở thành "mối nguy" cho bạn.