Thịt kho khi thêm gia vị này, hương thơm đặc biệt, độ hấp dẫn tăng gấp nhiều lần

LAM ANH
04/06/2022 - 06:00
Thịt kho khi thêm gia vị này, hương thơm đặc biệt, độ hấp dẫn tăng gấp nhiều lần
Món thịt kho tàu kiểu này có hương vị vô cùng đặc biệt, thơm mùi hoa hồi, quế, lại có chút cay cay dịu nhẹ, thịt mềm mịn, cắn một miếng như tan vào trong miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ, 2 cánh hoa hồi, 2 mảnh nhỏ quế, 6 quả ớt đỏ (tùy sở thích ăn cay, không ăn được cay thì có thể bỏ qua), 1 mẩu gừng, 1 quả thảo quả, 4 quả trứng gà, 2 lá nguyệt quế, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, nước lọc vừa phải, dầu ăn vừa phải, 1 muỗng cà phê đường trắng.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Ba chỉ rửa sạch với nước sau đó cho vào nồi. Gừng gọt vỏ thái lát, một ít hành lá nhặt bỏ rễ rồi buộc thắt nút lại, một ít thì để thái nhỏ. Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng và 1 nhánh hành lá đã thắt nút, sau đó thêm 1 thìa rượu nấu ăn, đun trên lửa lớn khoảng 10 phút.

Sau 10 phút, vớt thịt ba chỉ đã luộc sơ qua, để nguội rồi dùng dao cắt thành từng miếng dày để kho.

Các loại gia vị như quế, hoa hồi, thảo quả, ớt khô có nhiều bụi nên rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô.

Bước 2: Luộc trứng

Trứng luộc chín, bóc vỏ, để riêng.

Bước 3: Áp chảo qua thịt

Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho các miếng thịt vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi sém vàng, ra bớt mỡ thì cho thịt ra đĩa.

Bước 4: Kho thịt

Để một ít dầu trong nồi, cho gừng thái chỉ, hành lá, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, thảo quả vào đảo, sau đó đổ thịt vào, đảo đều một lúc.

Sau đó cho nước tương, hắc xì dầu, dầu hào vào xào vài lần, xào đến khi thịt được tẩm đều màu thì cho ớt khô vào.

Chuyển thịt sang tộ hoặc nồi để kho, thêm lượng nước xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, cho một ít muối và một ít đường vào, đậy kín nắp, đun trong 30 phút ở lửa nhỏ.

Sau 30 phút, có thể cho trứng vào, tiếp tục kho thêm 15 phút nữa. Lúc này vớt bỏ hành lá và trứng ra để riêng. Lúc nào ăn sẽ lại cho trứng vào cùng.

Tiếp tục vặn nhỏ lửa, đun khoảng 15 phút nữa cho nước sốt sệt lại là được.

Món thịt kho tàu kiểu này có hương vị thơm ngon đặc biệt, thơm mùi hoa hồi quế, lại có chút cay cay dịu nhẹ, thịt mềm mịn, cắn một miếng như tan vào trong miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm