Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thịt lợn neo giá cao, vẫn có những điểm bán bình ổn với giá 120k/kg

24/06/2020 - 10:13 AM
Giá thịt lợn trên thị trường vẫn đang neo ở mức cao, song vẫn có những điểm bán thịt lợn nhập khẩu bán với giá bình ổn 120.000 đồng/kg phục vụ người tiêu dùng. Mời bạn cùng chuyên mục Tiêu điểm của báo PNVN ghé thăm một điểm bán như vậy tại Hà Nội.

Từ khi ra mắt đến nay, đúng tròn 20 ngày, điểm bán thịt lợn nhập khẩu bình ổn giá tại khu vực ngã tư Lĩnh Nam - Mai Động (Hà Nội) luôn tấp nập khách khách hàng.

Nhiều người tò mò vì lợn đông lạnh nhập từ Nga, Canada, Mỹ… nên mua về dùng thử. Nhưng cũng có những khách hàng đã trở nên quen thuộc, mua thịt lợn về sử dụng hàng ngày cho gia đình.

Thịt lợn neo ở mức cao, vẫn có những điểm bán bình ổn với giá 120k/kg - Ảnh 1.

Điểm bán thịt lợn nhập khẩu bình ổn tại số 1 Lĩnh Nam (Hà Nội) mở cửa từ 6h đến 9h sáng hàng ngày.

Chị Nguyễn Thị Loan - một khách hàng cho biết, so với giá thịt lợn đang bán tại chợ Mai Động ngay gần đấy, giá thit lợn nhập khẩu "mềm" hơn, chất lượng cũng ngon, thêm một lựa chọn cho người nội trợ.

Chị Quỳnh Hương (Giám đốc Công ty thực phẩm sạch SFood), chia sẻ: Thịt lợn ngoài chợ và siêu thị tăng quá cao. Trong khi đó, người tiêu dùng lại rất khó tiếp cận với thịt lợn nhập khẩu đông lạnh. Chính vì vậy, chị đã liên hệ Công ty nhập khẩu thịt lợn và kết hợp cùng Hội LHPN phường Mai Động tổ chức điểm bán hàng bình ổn này, để người tiêu dùng, đặc biệt là các bà con nghèo có thể dễ dàng mua thịt lợn với giá bình ổn. Các sản phẩm thịt đều có nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện nay, trên toàn quốc có hơn 10 điểm hàng bán thịt lợn bình ổn như vậy. Những người thực hiện chương trình bình ổn hy vọng, các điểm bán sẽ chỉ mở cửa trong một thời gian rất ngắn và mong muốn, giá thịt lợn trên thị trường sẽ giảm thật nhanh để người tiêu dùng bớt nặng gánh chi tiêu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn