Tags:

thịt lợn sạch

"Chắp cánh" cho đặc sản của Măng Đen

"Chắp cánh" cho đặc sản của Măng Đen

Với ước vọng gìn giữ sản vật của đại ngàn, chị Trần Thị Kim Huệ đã xây dựng thương hiệu thịt hun khói, sản phẩm đặc sản của Măng Đen (Kon Tum) nức tiếng gần xa.

Người nội trợ tìm mua thịt sạch thịt sạch ở đâu giữa 'bão' dịch tả lợn châu Phi?

Người nội trợ tìm mua thịt sạch thịt sạch ở đâu giữa 'bão' dịch tả lợn châu Phi?

Trước hàng loạt thông tin liên quan đến dịch tả lợn châu Phi, thịt lợn nhiễm sán… nhiều người nội trợ đã chuyển sang lựa chọn các loại thịt có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng đảm bảo. Mua thịt lợn sạch ở đâu cũng đang là chủ đề ‘nóng’ của chị em.

Sự thật về nguồn gốc loại thịt lợn đang bán tại các cửa hàng thực phẩm sạch

Sự thật về nguồn gốc loại thịt lợn đang bán tại các cửa hàng thực phẩm sạch

Loại thịt lợn mà bạn vẫn mua tại các cửa hàng thực phẩm sạch có xuất xứ từ đâu, được nuôi và giết mổ theo quy trình như thế nào, chất lượng có thực sự đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng? Những sự thật được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp cho gia đình.

Thịt lợn hữu cơ giá cao vẫn được ưa chuộng

Thịt lợn hữu cơ giá cao vẫn được ưa chuộng

Thời gian gần đây, trước những lo ngại không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, lợn siêu nạc, lợn dùng thức ăn biến đổi gene và chất tăng trọng…, nhiều người đã lựa chọn thịt hữu cơ, thịt vi sinh, dù giá của các loại thịt này đắt hơn khá nhiều.

Cách chọn thực phẩm của gia đình GS Nguyễn Lân Dũng

Cách chọn thực phẩm của gia đình GS Nguyễn Lân Dũng

GS Nguyễn Lân Dũng, Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam cho rằng, rau bị sâu ăn lá hoặc rau có sâu cũng chưa an toàn. Gia đình ông thường chọn loại rau đắng, rau mầm, giá đỗ và… nói không với hoa quả ngoại.