pnvnonline@phunuvietnam.vn
Thịt viên rau củ ít thịt nhiều rau không ngấy mà ngon hết sảy
Nguyên liệu:
Củ cải trắng: 1 củ
1 củ cà rốt.
6 cái nấm Đông Cô.
200g thịt băm.
Hành lá.
1 muỗng xì dầu.
1 muỗng dầu hào.
1g hạt tiêu.
2 lát gừng.
1 muỗng cafe muối.
1 quả trứng gà.
2 muỗng bột mì.
Cách làm:
- Củ cải trắng bào sợi, ngâm trong nước muối 10 phút rồi vắt sạch nước.
- Cà rốt và nấm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi, thêm gừng thái sợi, thịt băm, cà rốt, nấm vào đảo. Nêm muối, xì dầu, dầu hào và xào đến khi cạn nước thì tắt bếp, để nguội.
- Cho củ cải ra bát, thêm hỗn hợp vừa xào chín và hành lá thái nhỏ, tất cả trộn đều.
- Đập vào 1 quả trứng, thêm dầu hào rồi khuấy đều.
- Thêm bột mì, đảo đều.
- Nặn thành những viên tròn. Đặt thịt viên vào nồi hấp với đế là những lát cà rốt cắt mỏng như hình. Hấp trong khoảng 8 phút.
- Nước sốt: 1 muỗng xì dầu, 2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng tinh bột bắp, 1 muỗng sốt cà chua, nước lọc lượng vừa phải. Đun sôi hỗn hợp được nước sốt.
- Rưới nước sốt lên thịt viên đã hấp chín. Rắc thêm chút hành lá là được.
Chúc các bạn thành công!