Thực hiện : Thanh Hòa Masterchef |
Nguyên liệu
- Thịt vịt quay 110gr
- Mì trứng 50gr
- Cải tím 35gr
- Cài thìa 40gr
- Ớt chuông 35gr
- Hành tím 5gr
- Gừng 3gr
- Bột quế 1 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng cà phê
- Nước gà 3 muỗng canh
- Dầu olive 2 muỗng
Cách làm
Đun nước sôi và luộc mì trứng khoảng 3 phút, chỉ nên nấu mì chín khoảng 90% rồi vớt ra, trần sơ qua nước lạnh rồi để ráo.
Băm nhuyễn hành tím, cắt ớt chuông theo sợi dài, thịt vịt bỏ xương và cắt thành miếng nhỏ cho vừa ăn.
Khi dầu nóng, cho hành tím và ớt chuông vào xào sơ khoảng vài giây rồi cho thịt vịt vào.
Tiếp đến cho phân nửa lượng nước tương, mật ong, bột quế và tiếp tục xào khoảng 2 phút.
Sau đó cho cải tím, cải thìa vào và cho mì trứng vào sau cùng.
Nêm phần gia vị còn lại cho vừa ăn.