• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Thợ mỏ đổi đời nhờ 2 tảng đá quý trị giá 77 tỷ đồng

Kim Cương 26/06/2020 - 07:43 (GMT+7)
Đúng là 1 tấc lên mây!

Theo Bloomberg, 1 thợ mỏ làm nghề bằng động cơ cơm đã trở thành triệu phú tức thời sau khi bán được 2 khối đá Tanzanit (Tanzanite) khủng nhất từng được phát hiện cho chính phủ.

Cụ thể, ngân hàng Quốc gia Đông Phi (Tanzania) đã trả cho thợ mỏ Saniniu Laizer 7,7 triệu shilling (đơn vị tiền tệ ở bốn quốc gia Đông Phi: Kenya, Tanzania, Uganda và Somalia) - tương đương gần 77 tỷ đồng!

Thợ mỏ đổi đời nhờ 2 tảng đá quý trị giá 77 tỷ đồng - Ảnh 1.

Anh thợ mỏ Saniniu Laizer đổi đời nhờ những gì mình tìm được

2 khối đá Tanzanit mà Laizer đào được nặng lần lượt 9,2 và 5,8kg.

Vào thứ 4 tuần này, anh Laizer mặc trang phục ca-rô truyền thống của cộng đồng người Maasai ở Đông Phi đi nhận tiền trong niềm hân hoan vô bờ bến. Buỗi lễ còn được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia.

Tổng thống Tanzania John Magufuli cho biết việc mua lại đá quý của Laizer minh chứng cho những cải cách trong ngành khai mỏ, kể từ khi ông này lên nắm quyền vào năm 2015.

Thợ mỏ đổi đời nhờ 2 tảng đá quý trị giá 77 tỷ đồng - Ảnh 2.

Đá Tanzanit

Những thay đổi đáng kể này bao gồm việc mở nhiều trung tâm giao dịch, nơi các thợ mỏ có thể đến mua bán những gì họ tìm thấy, miễn là có giá trị.

Trên thực tế, Tanzania gần như là khu vực duy nhất có thể khai thác Tanzanit, loại đá quý màu xanh tím gắn liền với tên tuổi ngọn núi Kilimanjaro.

Thợ mỏ đổi đời nhờ 2 tảng đá quý trị giá 77 tỷ đồng - Ảnh 3.

Giá trị cụ thể tính theo khối lượng của loại đá này chưa rõ là bao, nhưng tìm kiếm qua loa trên Google thì nhẫn gắn Tanzanit bét nhất cũng phải 40 triệu đổ lên! Đắt ra phết!

Theo Bloomberg

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm