Thời điểm trồng hoa cẩm tú cầu thích hợp nhất trong năm

Thảo Nguyễn
13/11/2023 - 14:59
Thời điểm trồng hoa cẩm tú cầu thích hợp nhất trong năm
Khi trồng hoa cẩm tú cầu, thời điểm chính là yếu tố quan trọng quyết định cây có sinh trưởng và phát triển tốt được hay không.

Dù bạn đang muốn tạo ra một khu vườn thơ mộng hay chỉ sắm vài chậu cây cho ban công gia đình thì cẩm tú cầu luôn là một lựa chọn hàng đầu. Loài hoa này gây thương nhớ bởi vẻ đẹp lãng mạn, đầy thơ mộng. Chúng tô điểm cho khu vườn của bạn bằng những bông hoa cỡ lớn đủ sắc màu từ trắng hồng đến xanh dương, tím.

Một điểm mà bạn cũng cần biết đó là cẩm tú cầu là cây lâu năm. Điều này có nghĩa là hàng năm cứ đến mùa hoa nở là khu vườn của bạn lại rực rỡ sắc màu. Hơn nữa, thời gian nở hoa của cẩm tú cầu còn được xem là khá dài.

Tuy không cần chăm sóc nhiều nhưng bạn cần biết thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa cẩm tú cầu giúp rễ khỏe và phát triển mạnh.

Thời điểm trồng hoa cẩm tú cầu thích hợp nhất trong năm- Ảnh 1.

Thời điểm thích hợp trồng hoa cẩm tú cầu

Theo các chuyên gia, khi trồng hoa cẩm tú cầu, thời gian chính là yếu tố quyết định. Mùa thu và mùa xuân là thời điểm tốt nhất để trồng hoa cẩm tú cầu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trồng cây vào mùa hè nhưng sẽ gặp hạn chế chính là cần tránh nắng gắt. Nhiệt độ cao có thể làm hoa cẩm tú cầu không thể thích ứng và phát triển tốt bên trong khu vườn của bạn.

Mùa thu là thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu trồng hoa cẩm tú cầu trong năm. Thông thường, đây là thời điểm cây đang dần chuyển sang giai đoạn ngủ đông. Cây sẽ ưu tiên phát triển bộ rễ nhờ vậy mà hoa cẩm tú cầu có thể nhanh chóng ổn định và phát triển.

Việc trồng hoa cẩm tú cầu vào mùa xuân vẫn tồn tại những rủi ro nhỏ. Nguyên nhân là bởi đây là thời điểm cây bắt đầu phát triển chồi non thay vì bộ rễ. Bởi thế mà sẽ có những cây hoa cẩm tú cầu phát triển khi chưa thực sự ổn định bộ rễ trong lòng đất.

Thời điểm trồng hoa cẩm tú cầu thích hợp nhất trong năm- Ảnh 2.

Nên trồng hoa cẩm tú cầu ở đâu

Hoa cẩm tú cầu phát triển mạnh trong điều kiện bóng râm mát mẻ. Tuy nhiên, chúng cũng cần nhận được ánh nắng tự nhiên để sinh trưởng tốt. Một vị trí râm mát có thể nhận được ánh nắng mặt trời từ 2 đến 3 tiếng mỗi ngày là nơi thích hợp nhất để bạn trồng hoa cẩm tú cầu.

Thời điểm trồng hoa cẩm tú cầu thích hợp nhất trong năm- Ảnh 3.

Có cần cắt tỉa hoa cẩm tú cầu thường xuyên

Bạn không cần cắt tỉa hoa cẩm tú cầu thường xuyên trong quá trình chăm sóc. Bạn chỉ cần loại bỏ đi những cành khô hoặc đã thối rữa để tránh gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Đối với những bụi hoa cẩm tú cầm phát triển quá um tùm thì bạn nên cắt tỉa bớt. Các chuyên gia cho bạn lời khuyên nên cắt tỉa vào giai đoạn trước khi cây ra chồi non hoặc ra lá mới. Căn cứ theo đó thì mùa thu chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn tiến hành việc cắt tỉa bụi hoa cẩm tú cầu.

Thời điểm trồng hoa cẩm tú cầu thích hợp nhất trong năm- Ảnh 4.

Hoa cẩm tú cầu có cần tưới nhiều nước

Hoa cẩm tú cầu không phải là loại cây chịu hạn tốt nên trong quá trình chăm sóc bạn cần thường xuyên cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây. Trung bình mỗi tuần, cây cần từ 4 đến 6 lít nước tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Mùa hè cây cần được tưới nước thường xuyên, trong khi đó vào mùa đông bạn có thể giảm số lần tưới nước cho cây xuống.

Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ rằng nhu cầu về độ ẩm của cây tăng lên theo độ lớn của chúng. Như vậy, những bụi cây càng lớn càng cần được cung cấp nhiều nước hơn. Bên cạnh đó, thời điểm mới trồng cây cũng là lúc bạn nên thường xuyên tưới nước để bộ rễ nhanh chóng ổn định.

Thời điểm trồng hoa cẩm tú cầu thích hợp nhất trong năm- Ảnh 5.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm