Nguyên liệu:
1kg đuôi bò (dựng bò, gân)
½ lon gạo
50g nghệ tươi
300g đu đủ mỏ vịt nguyên vỏ
300g khoai mì
100g đậu xanh cà nguyên vỏ
50g đậu phộng
2 cây sả
200g rau ghém
Gia vị: muối, đường.
Cách làm:
Đuôi bò thui cho thơm, chặt miếng vừa ăn, trụng nước sôi xả sạch.
Cho 4 lít nước vô nồi, đợi nước sôi thả đuôi bò vào với đu đủ cắt miếng, nấu khoảng 2 giờ đến khi thấy bò mềm thì cho gạo đậu xanh đậu phộng sả đập dập nghệ giã sơ vào nấu mềm. Cho khoai mì cắt lát vào, nêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường. Múc ra chén, dùng nóng với rau ghém.
Chú ý : Bò mềm khi thấy da bò chuyển màu trong. Chịu khó nấu trên bếp chứ không nấu nồi áp suất.