Thơm ngậy với cháo bò Củ Chi

03/08/2016 - 14:38
Chén cháo thơm bùi đậu phộng, hòa quyện mùi nghệ, mùi sả, húp miếng cháo nóng đầy mùi vị, cắn miếng dựng bò da mềm trong veo mới thấy cái ngon của một món ăn nổi tiếng đất Củ Chi.
chao-bo.jpg
 

Nguyên liệu:

1kg đuôi bò (dựng bò, gân)

½ lon gạo

50g nghệ tươi

300g đu đủ mỏ vịt nguyên vỏ

300g khoai mì

100g đậu xanh cà nguyên vỏ

50g đậu phộng

2 cây sả

200g rau ghém

Gia vị: muối, đường.

Cách làm:

Đuôi bò thui cho thơm, chặt miếng vừa ăn, trụng nước sôi xả sạch.

Cho 4 lít nước vô nồi, đợi nước sôi thả đuôi bò vào với đu đủ cắt miếng, nấu khoảng 2 giờ đến khi thấy bò mềm thì cho gạo đậu xanh đậu phộng sả đập dập nghệ giã sơ vào nấu mềm. Cho khoai mì cắt lát vào, nêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường. Múc ra chén, dùng nóng với rau ghém.

Chú ý : Bò mềm khi thấy da bò chuyển màu trong. Chịu khó nấu trên bếp chứ không nấu nồi áp suất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm