Thông tin cô gái lây nhiễm HIV cho hơn 40 người đàn ông ở Thanh Hóa là không chính xác

Nguyễn Long
22/11/2023 - 18:43
Thông tin cô gái lây nhiễm HIV cho hơn 40 người đàn ông ở Thanh Hóa là không chính xác

Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Chủ tịch UBND xã Thành Sơn (huyện Bá Thước, Thanh Hóa) cho rằng, thông tin một cô gái trẻ người địa phương lây nhiễm HIV cho nhiều người là thông tin thất thiệt vì hiện nay chưa có cơ quan y tế nào thông báo về việc này.

Ngày 22/11, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một cô gái trẻ ở xã Thành Sơn, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã lây nhiễm HIV cho hơn 40 người đàn ông trong khu vực, khiến dư luận xôn xao.

Chiều 22/11, thông tin từ UBND huyện Bá Thước cho biết, cơ quan này đang vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin chia sẻ trên mạng xã hội Facebook về một cô gái trẻ lây nhiễm HIV cho nhiều người. UBND huyện Bá Thước đã chỉ đạo công an phối hợp với Phòng Văn hóa vào cuộc xác minh.

Ông Nguyễn Chí Công, Chủ tịch UBND xã Thành Sơn (huyện Bá Thước) cho biết, địa phương đã nắm được thông tin cho rằng một cô gái trẻ người địa phương lây nhiễm HIV cho nhiều người. Tuy nhiên, đây là thông tin thất thiệt vì hiện nay chưa có cơ quan y tế nào thông báo về việc này.

"Đây là thông tin không đúng sự thật, vì chưa có thông báo, giấy tờ xét nghiệm về việc cô gái này bị nhiễm HIV. Nghe nói cô gái này có vay mượn nợ nần nên đã bị ai đó tung tin lên mạng để bôi xấu. Chúng tôi đã đề nghị công an vào cuộc làm rõ thông tin này, xem ai là người đã tung tin này lên mạng xã hội để xử lý theo quy định", ông Công nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm