Thông tin về chuyến bay đầu tiên đưa người Việt từ Ukraine sơ tán sang Ba Lan về nước

H.Y
07/03/2022 - 17:28
Thông tin về chuyến bay đầu tiên đưa người Việt từ Ukraine sơ tán sang Ba Lan về nước

Ảnh minh hoạ

Theo kế hoạch, chuyến bay đầu tiên đưa người Việt từ Ukraine sơ tán sang Ba Lan sẽ về nước ngày 9/3.

Ngày 7/3, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại biện Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội Maciej Duszynski.

Tại buổi tiếp, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cảm ơn Chính phủ Ba Lan đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho gần 2000 người Việt Nam từ Ukraine sang Ba Lan sơ tán, đồng thời cung cấp chỗ ở, thuốc men và nhu yếu phẩm thiết yếu cũng như việc Chính phủ Ba Lan đã viện trợ cho Việt Nam 1,4 triệu liều vaccine Astra Zeneca, 8 tấn trang thiết bị vật tư y tế… trị giá 4 triệu USD phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thông báo, ngày 09/3/2022, Việt Nam sẽ thực hiện chuyến bay sơ tán đầu tiên để đưa về nước khoảng gần 300 công dân Việt Nam và gia đình từ Ukraine hiện đang ở Ba Lan, và sẽ tiếp tục bố trí các chuyến bay tiếp theo trong những ngày tới.

Thông tin về chuyến bay đầu tiên đưa người Việt từ Ukraine sơ tán sang Ba Lan về nước - Ảnh 1.

Ngày 7/3, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại biện Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội Maciej Duszynski.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Ba Lan hỗ trợ, cung cấp nơi tạm trú cho gần 1000 công dân Việt Nam đang tiếp tục đến Ba Lan từ Ukraine, cũng như tạo thuận lợi trong việc thu xếp cho các chuyến bay hồi hương, bao gồm việc sớm cấp phép bay và hỗ trợ các thủ tục xuất cảnh; đồng thời xem xét cho phép những người Việt Nam định cư lâu dài tại Ukraine được tiếp tục ở lại Ba Lan cho đến khi có thể quay trở lại Ukraine khi điều kiện cho phép.

Đại diện Đại sứ quán Ba Lan Maciej Duszynski đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam đang lánh nạn tại Ba Lan, trong đó có việc đã nhanh chóng tổ chức chuyến bay đầu tiên để đưa công dân về nước. Ông Maciej Duszynski cũng hoan nghênh Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã trực tiếp đến biên giới Ba Lan – Ucraina để chỉ đạo công tác hỗ trợ, bảo hộ công dân. Đại biện Maciej Duszynski nhấn mạnh, Chính phủ Ba Lan đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho công dân các nước, trong đó có công dân Việt Nam đến Ba Lan từ Ukraine, đồng thời khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa các thủ tục liên quan đến các chuyến bay sơ tán công dân từ Ba Lan về Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm