• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Thứ 6 (29/5): Thịt lợn bán ở chợ dân sinh đánh dấu mức kỷ lục 200.000 đồng/kg, người tiêu dùng "cắn răng" móc ví

NH 29/05/2020 - 12:58 (GMT+7)
Giá thịt lợn tại chợ dân sinh tiếp tục nhảy múa. Nhiều người tiêu dùng đi chợ sáng nay giật mình thon thót vì thịt lợn phần vai đã tăng đến 200.000 đồng/kg. Tăng hơn so với ngày hôm qua 10 nghìn đồng/kg.

Tiếp đà ngày hôm qua, giá lợn tại chợ dân sinh miền Bắc tiếp tục tăng. Sáng nay, giá thịt lợn loại thịt nạc vai đã chạm mốc 200.000 đồng/kg.

Chị Minh Thư (một tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Thượng Đình, Thanh Xuân) cho biết: "Thịt lợn những ngày gần đây giá tăng liên tục. Trong 1 tuần trở lại đây, giá thịt lợn hơi nhập vào tăng đều từ 5.000 - 8.000 đồng/kg. Đặc biệt, phần thịt lợn vai sáng nay đã chạm mốc 200.000 đồng/kg. Các phần thịt như ba chỉ, mông sẽ thấp hơn từ 1 đến 2 giá.

Phần thịt mông đang bán dao động từ 170 - 180.000 đồng/kg. Còn thịt ba chỉ sẽ phụ thuộc vào người tiêu dùng mua dải thịt dài hay ngắn. Nếu mua dải thịt ba chỉ ngon, ngắn, nạc thì phải bán 185.000 đồng/kg. Dải thịt dài, nhiều mỡ thì mềm giá hơn, từ 175 - 180.000 đồng/kg. Các phần xương, thịt xay nói chung đều tăng cả. Giá thịt lợn hơi được nhập vào hôm nay đã ở mức cao, dao động từ 120 - 160.000 đồng/kg cho mỗi phần thịt". 

Thịt lợn đang cao ở mức kỷ lục 200.000 đồng/kg - Ảnh 2.

Cập nhật thêm tại các chợ truyền thống ở Hà Nội như: Chợ Hôm, Bách Khoa, Kim Liên, Thành Công, Phùng Khoang…, giá thịt lợn cũng ở mức cao chưa từng có. Cụ thể, sườn thăn lên mức: 200.000 đồng/kg, ba chỉ: 180.000 đồng/kg, chân giò: 170.000 đồng/kg, sườn non: 220.000 đồng/kg. Mức giá này cao hơn so với giá bán cách đây 2 ngày là 10.000 đồng/kg, tùy loại.

Chị Nguyễn Huyền (Đống Đa, Hà Nội) đi chợ dân sinh Đông Hồ mua thịt lợn cho gia đình cũng đang cảm thấy khá đau đầu vì giá thịt lợn cao. Theo chị, gia đình đông người nên sức tiêu thụ thịt lợn lúc nào cũng ở mức cao. Giá thịt cả tuần nay luôn ở ngưỡng 150 - 180.000 đồng/kg làm chị rất khó khăn trong chuyện chợ búa. Hai dải xương sườn mua về nấu canh cũng tới 160.000 đồng làm chị giật mình thon thót. Vậy mà mới hai ngày không ra tới chợ, giá thịt đã tăng đến 200.000 đồng/kg. Chưa bao giờ chị Huyền thấy thịt lợn đắt đỏ đến thế.

Thịt lợn đang cao ở mức kỷ lục 200.000 đồng/kg - Ảnh 3.

Cũng theo nhiều tiểu thương tại chợ thịt lợn chia sẻ, lợn móc hàm nhập tăng giá từng ngày, mỗi ngày từ vài nghìn/kg. Giá cao chưa từng có trước đây. Vì nhập đắt nên cũng phải bán đắt, không thể rẻ được. Tuy nhiên, giá lợn ở mức cao khiến sức mua của người dân cũng giảm hẳn.

Trong khi đó, cập nhật trên thị trường, giá lợn hơi miền Bắc ngày 28/5 đã thiết lập kỷ lục mới là 105.000 đồng/kg sau khi Hưng Yên báo tăng thêm 2.000 đồng/kg và một số địa phương khác cũng tiếp tục tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg, lên khoảng 97.000 - 105.000 đồng/kg.

Các tỉnh, thành như Hà Nội, Thái Bình dù không có sự điều chỉnh mới nhưng là những địa phương duy trì mức cao trong khoảng 98.000 - 100.000 đồng/kg…

Trước đó từ 1/4, theo cam kết với Chính phủ, 15 doanh nghiệp chăn nuôi lợn lớn sẽ hạ giá bán lợn hơi xuống mức 70.000 đồng/kg. Lộ trình đến cuối quý II và quý III sẽ xuống mức 65.000 đến 60.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, thực tế theo phản ánh của nhiều thương lái, không phải ai cũng tiếp cận được mức giá lợn hơi 70.000 đồng/kg mà các doanh nghiệp đưa ra, việc qua nhiều khâu trung gian đã khiến giá lợn ra đến thị trường tăng đáng kể.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm