Thử ăn gỏi gà măng cụt xanh đang tạo cơn sốt ở Hà Nội: Hương vị có gì khác biệt?

M.Trang, Ảnh: Hà Ngô
09/05/2023 - 14:24
Ăn thử gỏi gà măng cụt xanh ở Hà Nội và đánh giá công tâm xem hương vị ra sao.

Những ngày gần đây, măng cụt xanh là cái tên đang tạo nên cơn sốt, từ các hội nhóm bán đồ ăn online trên Facebook cho tới TikTok, cứ vài cú vuốt màn hình, chúng ta lại bắt gặp hình ảnh măng cụt xanh.

Nếu so với măng cụt chín, măng cụt xanh giòn, có vị ngọt dịu hơn. Giá măng cụt xanh đắt gấp 3-4 lần giá măng cụt chín, khoảng 120.000đ/kg nguyên vỏ và khoảng 600.000đ/kg đã sơ chế bóc vỏ. Trong khi đó, giá măng cụt chín chỉ giao động trong khoảng 60.000đ-80.000đ/kg.

Măng cụt xanh thường được dùng để làm các món gỏi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ "chấm điểm" món gỏi gà măng cụt xanh - món ăn đang hot rần rần trên mạng xã hội, để xem hương vị liệu có thực sự xuất sắc hay không nha.

Chấm điểm món gỏi gà măng cụt xanh đang tạo nên cơn sốt, hương vị liệu có nhiều khác biệt? - Ảnh 1.

Gỏi gà măng cụt xanh

Cảm quan ban đầu

Chúng tôi đã chọn một quán chuyên bán gỏi gà măng cụt xanh ở Hà Nội và đặt 1 suất gỏi gà măng cụt xanh cho 2-3 người ăn, có giá 440.000đ. Cảm quan ban đầu là phần gỏi gà măng cụt xanh được đóng rất cẩn thận, vệ sinh và bảo vệ môi trường với phần hộp nhôm, nắp giấy.

Phần gỏi đã được trộn sẵn nên có thể thưởng thức luôn mà không mất công trộn, rất phù hợp với những người bận rộn. 

Phần gỏi gà măng cụt xanh được đóng gói cẩn thận, sạch đẹp và vệ sinh

Nhìn qua, có thể thấy phần gỏi gà măng cụt xanh này cũng gồm những nguyên liệu như món gỏi gà thông thường: Thịt gà xé phay, bắp cải tím, hành tây, rau thơm, xoài xanh. Đương nhiên, không thể thiếu măng cụt xanh - yếu tố tạo nên điểm đặc biệt của món ăn.

Hương vị ra sao?

Vì gỏi đã được trộn sẵn nên các nguyên liệu ngấm kỹ gia vị. Nước trộn gỏi đậm đà, các loại rau trộn gỏi tươi, ngon, vẫn giữ được độ giòn.

Chấm điểm món gỏi gà măng cụt xanh đang tạo nên cơn sốt, hương vị liệu có nhiều khác biệt? - Ảnh 3.

Nước trộn gỏi xứng đáng được 7-8 điểm trên thang 10

Tuy nhiên, phần thịt gà luộc lại bị bở, mềm, không giữ được độ dai và ngọt thịt dù được quảng cáo là gà ta. Lượng măng cụt xanh trong phần gỏi gà có giá 440.000đ cho 2-3 người ăn này rất ít, chỉ lác đác vài miếng. Măng cụt xanh bị thái quá mỏng, rất khó để cảm nhận được hương vị riêng của loại quả này, nhất là khi đã được trộn chung với nước trộn gỏi cùng các loại rau, củ khác.

Chấm điểm món gỏi gà măng cụt xanh đang tạo nên cơn sốt, hương vị liệu có nhiều khác biệt? - Ảnh 4.

Gỏi gà măng cụt xanh nhưng tìm đỏ mắt mới thấy 1 lát măng cụt xanh. Lượng măng cụt xanh trong suất gỏi gà này, theo chúng tôi cảm nhận, chỉ khoảng 3 quả

Kết

Háo hức đặt mua gỏi gà măng cụt xanh vì muốn cảm nhận sự khác biệt của món ăn khi có thêm nguyên liệu mới là măng cụt xanh, nhưng cảm nhận sau cùng của chúng tôi lại khá hụt hẫng, vì lượng măng cụt xanh quá ít, nên cảm giác gỏi gà măng cụt xanh cũng không khác gỏi gà thông thường (với hành tây, bắp cải tím, xoài xanh) là mấy.

Một điều nho nhỏ cần để tâm chính là phần nước sốt trộn gỏi khá cay, sẽ không hợp với những người không ăn được cay hoặc các gia đình có trẻ nhỏ.

Chấm điểm món gỏi gà măng cụt xanh đang tạo nên cơn sốt, hương vị liệu có nhiều khác biệt? - Ảnh 5.

Cảm giác chưa thật sự mỹ mãn khi trải nghiệm món gỏi gà măng cụt xanh này

Nếu muốn trải nghiệm món gỏi gà măng cụt xanh với hương vị măng cụt xanh rõ ràng hơn, có lẽ chúng ta phải tự mua thêm măng cụt xanh để thêm vào hoặc tự làm món ăn này từ A-Z. Tuy nhiên, giá măng cụt xanh khá đắt, nếu tự mua thêm măng cụt xanh hoặc tự làm gỏi gà măng cụt xanh, giá thành sẽ rơi vào khoảng 600.000đ - 700.000đ, khá đắt.

Với những chia sẻ này, hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin để cân nhắc, đánh giá trước khi quyết định đặt mua gỏi gà măng cụt xanh!
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm