• Mới cập nhật:

Khỏe

Thu hồi thuốc điều trị huyết áp không đạt chất lượng

23/01/2017 - 18:04 (GMT+7)
Sau khi Viện kiểm nghiệm thuốc TPHCM kiểm nghiệm và phát hiện thuốc viên nén Miratel 40 (Telmisartan 40mg) không đạt chất lượng, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã đình chỉ lưu hành sản phẩm trên.
Cục Quản lý Dược đã thông báo đình chỉ lưu hành trên toàn quốc đối với thuốc viên nén Miratel 40 (Telmisartan 40mg), số lô 16: MIV05; HD: 05/02/2018, SDK: VN-12172-11 do Công ty Miracle Labs (P) Ltd. (India) sản xuất, Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu y tế TP.HCM (Yteco) nhập khẩu.
huyet-ap.jpg
Phụ nữ dễ mắc cao huyết áp ở giai đoạn mang thai
Mẫu thuốc này do Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM lấy tại Công ty TNHH Dược phẩm Huy Thông, gian 7, 344 Tô Hiến Thành, P.14, Quận 10, TP.HCM. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, thuốc này không đạt tiêu chuẩn chất lượng về các chỉ tiêu khối lượng trung bình viên và độ hòa tan.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công Yteco phải phối hợp với nhà cung cấp và phân phối khẩn trương gửi thông báo thu hồi của Cục đến các địa điểm phân phối và sử dụng thuốc viên nén Miratel 40 (Telmisartan 40mg), số lô 16: MIV05; HD: 05/02/2018, SDK: VN-12172-11 và tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc này.

Đồng thời, gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý Dược trước ngày 13/2/2017, hồ sơ thu hồi bao gồm số lượng nhập khẩu, ngày nhập khẩu, số lượng thu hồi, các bằng chứng về việc thực hiện thu hồi tại các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng đã mua thuốc.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên cả nước, Y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành; báo cáo về Cục Quản lý Dược và các cơ quan chức năng có liên quan.

Thuốc viên nén Miratel 40 (Telmisartan 40mg) được chỉ định trong điều trị bệnh cao huyết áp. Với phụ nữ, cao huyết áp không chỉ xảy ra khi tuổi cao mà thời kỳ mang thai cũng có nguy cơ bị cao huyết áp. Thai phụ nữ bị cao huyết áp sẽ sinh nở bình thường nếu được kiểm soát huyết áp tốt và được theo dõi chặt chẽ. Vì thế, khi bị cao huyết áp, phụ nữ nói chung và thai phụ nói riêng cần đến bác sĩ chuyên khoa để được khám, tư vấn và điều trị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm