Thử làm món bánh ăn kiêng với nồi chiên không dầu

M. Trang
06/07/2022 - 21:15
Bánh mì trứng sữa phiên bản healthy này vừa ngon vừa dễ làm.

Món bánh mì trứng sữa dùng để ăn sáng hay chống đói buổi xế chiều đều vô cùng hợp lý. Quan trọng nhất là nguyên liệu toàn đồ healthy và cách làm lại đơn giản.

Có nồi chiên không dầu mà không thử làm món bánh ăn kiêng này thì quá phí: Thao tác chưa tới 5 phút là xong! - Ảnh 1.

Bánh mì trứng sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì trứng sữa

1. Bột mì nguyên cám: 60gr

2. Trứng: 2 quả

3. Sữa tươi không đường: 140-150ml

4. Mật ong: 2-3 thìa cà phê

Cách làm bánh mì trứng sữa

- Bước 1: Trộn bột

Bạn cho vào bát: 2 quả trứng gà, 60gr bột mì nguyên cám, 140-150ml sữa tươi không đường và 2-3 thìa cà phê mật ong. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau tạo thành hỗn hợp bột sánh mịn.

Có nồi chiên không dầu mà không thử làm món bánh ăn kiêng này thì quá phí: Thao tác chưa tới 5 phút là xong! - Ảnh 2.

Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau

- Bước 2: Nướng bánh

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên, bạn quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn trước khi đổ hỗn hợp bột đã trộn vào.

Nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ trong 30 phút.

Có nồi chiên không dầu mà không thử làm món bánh ăn kiêng này thì quá phí: Thao tác chưa tới 5 phút là xong! - Ảnh 3.

Bạn có thể dùng khuôn làm cupcake hoặc khuôn to đều được. Đừng quên quét dầu vào khuôn để lấy bánh dễ hơn.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh mì trứng sữa cho người ăn kiêng rồi đấy. Thời gian đợi nướng bánh có hơi lâu một chút chứ thao tác có lẽ chưa tới 5 phút là đã xong. Làm theo cách này, bánh sẽ không quá ngọt nhưng mềm xốp và thơm ngậy mùi trứng, sữa. Bữa sáng mà có 2 chiếc bánh này cùng ly sữa hạt thì quá tuyệt.

Có thể bạn chưa biết: Bột mì nguyên cám còn được gọi là bột mì nguyên chất (tên gọi tiếng Anh là Whole Wheat Flour). Loại bột này được chế biến bằng cách xay hoặc nghiền nát toàn bộ hạt lúa mì, gồm: phần cám (lớp vỏ phía ngoài), phần mầm và phần nội nhũ. Vì thế, bột nguyên cám giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng và hương vị đặc trưng vốn có của hạt lúa mì.

Không chỉ có thành phần dinh dưỡng cao, bánh mì làm từ bột nguyên cám còn nhiều ưu điểm khác như: Chỉ số đường huyết thấp hơn, không gây hại cho người mắc bệnh tiểu đường, không sinh nhiều axít cho máu, không bị nhiễm chất hóa học trong quá trình tẩy trắng bột.

Chính bởi những lý do này mà bột mì nguyên cám thường là nguyên liệu được nhiều chị em đang ăn kiêng lựa chọn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm