• Mới cập nhật:

Giáo dục

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác thi THPT Quốc gia trước 'giờ G'

25/06/2019 - 09:11 (GMT+7)
Sáng 25/6, trước giờ thi môn Ngữ văn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019, cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra công tác thi tại một số điểm thi trên địa bàn TPHCM.

Tại điểm thi THPT Trưng Vương (quận 1, TPHCM) Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết, các điểm thi đều chuẩn bị nghiêm túc, cán bộ có trách nhiệm đến từ sớm để chuẩn bị cho kỳ thi.

Ông Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh: “Công tác phòng chống gian lận trong thi thử rất nhiều khâu, năm nay liên quan đến bảo quản đề thi, bài thi và chấm thi, các phòng đều lắp camera, cũng như tăng cường vai trò của các trường đại học. Phía thanh tra của Bộ GD&ĐT đã có chỉ đạo hướng dẫn Ban chỉ đạo thi của các tỉnh liên quan đến việc phòng chống thiết bị công nghệ cao nhằm phát hiện xử lý những vi phạm”.

 

a1.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc động viên các em thi tốt 

Còn đối với các thí sinh tại TPHCM, đa phần các em đi thi với tâm trạng khá thoải mái, chuẩn bị đầy đủ tình thần để “vượt vũ môn” một cách tốt nhất.

“Trong quá trình ôn tập, em đã học thuộc lòng rất nhiều dẫn chứng văn xuôi và phong cách nghệ thuật của các tác giả. Riêng đối với phần ôn tập về nghị luận xã hội, em tìm hiểu những vấn đề nổi cộm trong thời gian qua, hy vọng đề thi sẽ có những ý mà em đã từng học”. Thí sinh Châu Nhật An, tại điểm thi Trưng Vương chia sẻ.

a2.jpg
Thí sinh được kiểm tra kỹ càng trước khi vào phòng thi 
a3.jpg
Thí sinh chuẩn bị làm bài thi môn văn
a4.jpg
Phụ huynh Huỳnh Thị Tố Quyên lo lắng khi chở con đến phòng thi chậm hơn so với các bạn

Chị Huỳnh Thị Tố Quyên (quận 3, TPHCM) chở con đến điểm thi hơi trễ hơn so với các bạn lo lắng: “Mình cũng ở gần trường nhưng hôm nay do cái đồng hồ treo tường có chạy chậm hơn tí nên hai mẹ con đến trường hơi trễ so với các bạn. May mắn là chưa  tới giờ phát đề thi nên con vẫn vào làm bài kịp. Mình lo con bị áp lực tâm lý và ảnh hưởng đến bài làm sáng nay. Cháu học ở lớp cũng loại khá và cũng tự tin môn văn nhưng sáng nay có sự cố tí xíu, hy vọng con sẽ lấy lại bình tĩnh”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm