• Mới cập nhật:

Khỏe

Thứ trưởng Bộ Y tế: Lòng tôi như xát muối khi phải công bố thông tin bệnh nhân tử vong do COVID-19

Linh Trần 22/08/2020 - 11:51 (GMT+7)
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, mỗi khi phải đăng thông tin bệnh nhân COVID-19 tử vong, chúng tôi như xát muối trong lòng. Không ai muốn điều đó xảy ra.

Theo Bộ Y tế, đến sáng ngày 22/8, Việt Nam có 1.009 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó 25 trường hợp đã tử vong. Trong số những trường hợp mắc COVID-19, có 667 ca lây nhiễm trong cộng đồng, riêng số ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 527 ca.

Chia sẻ với báo chí, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, hầu hết những ca tử vong do COVID-19 đều có bệnh lý nền, mạn tính, đặc biệt, là bệnh nhân suy thận mạn. "Mỗi khi phải đăng thông tin bệnh nhân COVID-19 tử vong, chúng tôi như xát muối trong lòng. Không ai muốn điều đó xảy ra", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chia sẻ thông tin

Ca tử vong đầu tiên phải nói là rất buồn. Tuy nhiên, ngày buồn nhất là số ca tử vong lên tới 4 ca/ngày, thông báo liên tục. Lúc nào lên mặt báo cũng thấy Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt tại TP Đà Nẵng, công bố ca tử vong, thành ra tối đó là tôi như bị thất thần, rất buồn và cũng lo cho anh em.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Lòng tôi như xát muối khi phải công bố thông tin bệnh nhân tử vong do COVID-19 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (ảnh: PV)

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, kinh nghiệm lớn nhất mà chúng tôi rút ra từ đây là không thể để tình trạng dịch Covid-19 diễn ra trong những cộng đồng yếu thế, như các bệnh nhân nặng đang được điều trị tại các BV; những người cao tuổi, các bệnh nhân bị những bệnh lý nền như bệnh tiểu đường, suy thận. Đây là điểm dễ phát tán COVID-19, đồng thời, làm tăng gánh nặng cho việc điều trị cho bệnh nhân lẫn ngành y tế".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm