• Mới cập nhật:

Xã hội

Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen người cứu bé gái trong đám cháy

CP 14/01/2022 - 22:22 (GMT+7)

Anh Trung Văn Nam

“Nhận được Bằng khen của Thủ tướng là món quà vô cùng ý nghĩa và tôi muốn gửi tặng món quà này đến bố mẹ, những người đã sinh thành, dưỡng dục để cho tôi được đứng tại đây ngày hôm nay”, anh Trung Văn Nam chia sẻ.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 77/QĐ-TTg ngày 14/1/2022 tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Trung Văn Nam.

Anh Nam đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong đám cháy tại nhà số 107, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, vào ngày 12/1/2022.

Trước đó, trưa ngày 12/1/2022, khi đang ngồi ăn cơm, anh Trung Văn Nam (cư trú tại số 38, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội), nghe tiếng tri hô của người dân xung quanh về đám cháy đang bốc lên từ căn nhà cũ hai tầng trên phố Lương Khánh Thiện.

Anh Nam cùng vài đồng nghiệp là thợ sửa điều hòa lao ra ngoài, tiếp cận đám cháy, leo lên tầng 2 phá cửa sổ và cứu được bé gái 14 tuổi.

Ông V.M.C, ông ngoại của cháu V.H.Y - người được cứu sống trong vụ cháy chia sẻ: "Gia đình tôi thực sự xúc động và biết ơn sâu sắc đến chính quyền địa phương, lực lượng công an phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt là cá nhân anh Nam, anh Vũ - là những người đã xả thân, không ngại hiểm nguy, lao vào đám cháy để chữa cháy và cứu sống cháu ngoại tôi. Đó là động lực và là niềm tin rất lớn của nhân dân đối với chính quyền địa phương và lực lượng công an, niềm tin về tình cảm yêu thương giữa người với người”.

Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen người cứu bé gái trong đám cháy - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Trung Văn Nam

Chiều tối 14/1, tại UBND phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đã đến thăm, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Trung Văn Nam - người đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong đám cháy ở phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn: Anh Trung Văn Nam đã có hành động dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người. Đây là hành động tô điểm thêm vườn hoa người tốt, việc tốt bao năm khoe sắc của Thủ đô. Qua sự việc này, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị các quận huyện, xã, phường cần thường xuyên rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy ở các khu vực có nguy cơ cao, đông dân cư. Đồng thời hướng dẫn đầy đủ các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát hiểm; thường xuyên có cảnh báo nguy cơ cháy nổ, nhất là vào các dịp lễ Tết.

Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen người cứu bé gái trong đám cháy - Ảnh 2.

Công an thành phố Hà Nội và Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai tổ chức Lễ công bố Quyết định khen thưởng thành tích chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong vụ cháy xảy ra tại ngõ 51 Lương Khánh Thiện.

* Chiều cùng ngày, Công an thành phố Hà Nội và Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai tổ chức Lễ công bố Quyết định khen thưởng thành tích chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong vụ cháy xảy ra tại ngõ 51 Lương Khánh Thiện.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức công bố và trao các Quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về khen thưởng đột xuất đối với công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong vụ cháy xảy ra tại ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện đối với 3 cá nhân (gồm: Anh Trung Văn Nam, sinh năm 1988 và anh Dương Ngọc Vũ, sinh năm 1991, cùng trú tại số 38, ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện; Trung sĩ Nguyễn Hoàng Tùng, chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Hoàng Mai); Quyết định của UBND quận Hoàng Mai về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho 1 tập thể (Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Hoàng Mai) và 5 cá nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm