• Mới cập nhật:

Xã hội

Thủ tướng đi chợ Long Biên kiểm tra rau quả từ mờ sáng

27/09/2016 - 10:00 AM
“Làm sao để phân biệt được hồng Bắc Giang và hồng nước ngoài?” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trò chuyện, hỏi han tiểu thương trong chuyến thị sát chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) vào sáng sớm 27/9.
Theo lịch trình, Đoàn công tác do Thủ tướng dẫn đầu có cuộc làm việc với UBND TP Hà Nội về an toàn thực phẩm trong sáng cùng ngày. Với quyết tâm lập lại trật tự trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Thủ tướng đã quyết định bí mật trực tiếp kiểm tra tại chợ đầu mối, ruộng sản xuất rau để gặp tiểu thương, nông dân trước khi làm việc với lãnh đạo TP Hà Nội.

4h30 sáng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Hà Nội đã đi kiểm tra trực tiếp ở chợ Long Biên - một trong những chợ đầu mối lớn nhất ở Thủ đô.

Thủ tướng và Phó thủ tướng đến thăm một số quầy hàng, trò chuyện với các tiểu thương tại chợ. Người đứng đầu Chính phủ lưu ý các hộ kinh doanh phải mua bán rau quả, nông sản, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho người tiêu dùng.
thu-tuong-di-cho.jpg
Thủ tướng hỏi chuyện một tiểu thương về nguồn gốc trái cây, cách thức bảo quản. VGP/Quang Hiếu
Ông dừng lại ở cửa hàng của một tiểu thương tên Tươi và hỏi về nguồn gốc trái cây, cách thức bảo quản, công việc buôn bán… “Làm sao để phân biệt được hồng Bắc Giang và hồng nước ngoài?” - Thủ tướng hỏi. “Dạ, nhìn vỏ là biết ngay, hồng Trung Quốc thì chín đều còn hồng Bắc Giang của ta thì chín không đều bác ạ” - chị Tươi nói.

Nhân đây, Thủ tướng nhắn nhủ: "Bà con buôn bán cần giữ gìn đạo đức kinh doanh, không vì lợi nhuận mà mua bán những loại hoa quả có ngâm tẩm, chứa chất bảo quản độc hại, không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng và cho chính bản thân".
thu-tuong-di-cho1.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm một cánh đồng sản xuất rau an toàn tại xã Văn Đức, huyện Gia Lâm. Ảnh VGP 
Rời chợ Long Biên lúc 5h30, Thủ tướng đã qua cầu Chương Dương đến cánh đồng rau của xã Văn Đức, huyện Gia Lâm và yêu cầu lái xe chạy thẳng ra bờ ruộng. Lúc này mới tờ mờ sáng, chỉ bắt gặp vài người dân đi làm đồng sớm, Thủ tướng hỏi anh Tới - một nông dân về quy trình làm rau sạch, các loại thuốc bảo vệ thực vật và phân bón mà nông dân này sử dụng.

Người đến chợ Long Biên sớm nhất trong đoàn công tác là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ông có mặt ở đây từ hơn 4h sáng với cách ăn mặc bình dân, nhiều người không nhận ra sự xuất hiện của ông.
thu-tuong-di-cho2.jpg
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam hỏi thăm tiểu thương chợ Long Biên. Ảnh: VGP/Đình Nam 

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm