• Mới cập nhật:

Xã hội

Thủ tướng: MTTQ và các tổ chức hội làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân

PV 17/01/2020 - 07:43 PM
Chiều 17/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt các tổ chức chính trị - xã hội và hội quần chúng. Thủ tướng khẳng định "dễ vạn lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong" để nhấn mạnh tới vai trò cầu nối, đoàn kết, tập hợp quần chúng nhân dân của MTTQ và các tổ chức hội.

Theo báo cáo kết quả dân vận của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương, trong thời gian qua, hoạt động của MTTQ VIệt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó có Hội LHPN Việt Nam, luôn bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng và sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Nhà nước, các cấp chính quyền. Các tổ chức, đoàn thể đã có nhiều đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, lấy lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân làm trọng tâm, góp phần giải quyết nhiều vấn đề thiết thực và các vấn đề phức tạp phát sinh trong cộng đồng dân cư...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự đóng góp của MTTQ các tổ chức chính trị - xã hội; đồng thời khẳng định "dễ vạn lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong". Thủ tướng cho rằng, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng phải là cánh tay nối dài của Đảng, Nhà nước tới nhân dân. Thủ tướng cũng đánh giá cao những nỗ lực của hàng vạn cán bộ ngày đêm vất vả, sâu sát ở cơ sở, sống cùng nhân dân, vì đất nước. Qua đó góp phần đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.

Thủ tướng: MTTQ và các tổ chức hội làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu

Thủ tướng nêu rõ, thực tế cuộc sống hiện nay "đòi hỏi mỗi cán bộ tự hỏi mình đã làm tốt công tác dân vận chưa, đã làm gì giúp dân thực hiện tốt". Lãnh đạo giỏi phải thấy nguy cơ và đưa ra giải pháp kịp thời để làm tốt vai trò cầu nối của Đảng, Nhà nước với nhân dân. "Đảng, Nhà nước và nhân dân có sự hòa quyện, đoàn kết, thống nhất tạo sức mạnh thì cán bộ phải làm đúng, làm gương, ban hành chính sách, pháp luật tốt để phục vụ dân. Phải phát hiện sớm giải quyết từ gốc, từ cơ sở, đừng để chậm quá, lâu quá, bức xúc quá. Đừng coi thường những đốm lửa nhỏ vì nó sẽ bùng lên thành ngọn lửa lớn", Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng: MTTQ và các tổ chức hội làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân - Ảnh 2.

Trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội cần giữ vững vai trò liên minh chính trị, tập hợp sức mạnh sự tham gia của quần chúng nhân dân góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội. Đồng thời, các bộ, ngành cần tăng cường quản lý nhà nước, thể chế hóa các luật, đưa luật vào cuộc sống tạo sự đồng thuận trong xã hội. Cùng với đó chú ý vận động người dân sống xa Tổ quốc về đầu tư vào trong nước, đặc biệt là nguồn chất xám kiều bào trở về góp phần phát triển đất nước…

Thủ tướng nhấn mạnh: "Cần tiếp tục chính sách pháp luật tốt, lắng nghe ý kiến nhân dân. Tiếp tục cống hiến nhiệt huyết, có phương pháp tốt hoàn thành đúng chức trách nhiệm vụ của mình để phục vụ dân thật tốt, đưa đất nước phát triển để có một đất nước bình yên, an toàn không có điểm nóng".

"Người dân ra đường lo tai nạn giao thông, về nhà lo an toàn thực phẩm... Đó là những việc chúng ta phải suy nghĩ, phải nắm bắt tâm tư, tình cảm của người dân", Thủ tướng nói.

Thủ tướng: MTTQ và các tổ chức hội làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân - Ảnh 3.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp, các đại biểu từ MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội và hội quần chúng phát biểu, nêu kiến nghị với Thủ tướng nhằm góp phần tăng cường sự gắn bó giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; tăng cường các hoạt động, nắm tình hình nhân dân, tình hình ở cơ sở, điểm nóng xảy ra ở đâu thì tổ chức chính trị - xã hội phải vào cuộc để xử lý; các chính sách hỗ trợ các tổ chức, hội; cũng như các giải pháp nâng cao, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hội hiệu quả hơn nữa…

Thủ tướng: MTTQ và các tổ chức hội làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân - Ảnh 4.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc , Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong

 

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm