Chiều ngày 23/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành về các giải pháp bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế và bảo đảm nguồn nhân lực cho ngành y tế.
Trước kia, bà con trồng ngô thì "đá cứ cao lên mãi" do đất bị cuốn trôi, xói mòn, còn từ khi trồng xoài thì đá không cao lên nữa. Không những thế, thu nhập từ cây ăn quả cao gấp 10 lần trồng ngô, sắn, đời sống nhân dân ngày càng cải thiện.
Tối 31/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội diễn ra Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè năm 2022. Buổi lễ có khoảng 1.200 đại biểu, trong đó có gần 700 trẻ em đại diện cho hơn 25 triệu trẻ em trong cả nước tham dự.
Tối 23/5, Lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội) với sự tham dự của khoảng 3.000 quan khách, khán giả, các đoàn thể thao tham dự đại hội.
Nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, tại thủ đô Washington D.C., Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken hôm 13/5.
Chiều ngày 11/5, tại thủ đô Washington D.C., nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Thủ tướng Campuchia Hun Sen.
Dự kiến trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ; có các cuộc tiếp xúc song phương với Lãnh đạo Hoa Kỳ...
Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gợi mở 5 vấn đề để nâng cao hiệu quả công tác phụ nữ trong thời gian tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, đánh giá chính xác tình hình dịch bệnh, đánh giá tình trạng kháng thể bảo vệ trước SARS-CoV-2 trên phạm vi cả nước để có biện pháp phù hợp, hiệu quả để tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh.
Ngày 10/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ công bố Chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 với sự tham dự, chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính.