• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Thua bạc, gã đàn ông tạt axit vào người phụ nữ để đe dọa tống tiền

Nguyễn Long 10/01/2022 - 12:03 (GMT+7)

Tang vật công an thu giữ.

Công an TP Hải Phòng vừa tạm giữ hình sự đối tượng có hành vi tạt axit vào người phụ nữ để đe dọa tống tiền.

Ngày 10/1, thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Dương Văn Tuyền để điều tra về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, do chơi bời cờ bạc trên mạng Internet dẫn đến nợ nần, khoảng giữa tháng 12/2021, Tuyền nảy sinh ý định tìm các gia đình giàu có để đe dọa tạt axit nhằm chiếm đoạt tài sản. Các nhà được Tuyền lựa chọn để hành sự là gia đình anh N.T.Tr., sinh năm 1982 có vợ là chị P.T.Th., sinh năm 1986 và gia đình anh Đ.V.Đ, sinh năm 1973, cùng ở xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng.

Theo công an, sau khi nảy sinh ý định, Tuyền lên mạng xã hội của vợ chồng anh Tr. qua tài khoản trên Facebook, rồi dùng điện thoại sim rác gọi cho họ đe dọa về việc có âm mưu tạt a-xít gia đình.

Đối tượng đe dọa nếu muốn yên ổn thì phải chuyển cho Tuyền số tiền 500 triệu đồng. Để tăng sự hoang mang, lo sợ cho bị hại, liên tiếp trong 3 ngày đầu năm 2022, Tuyền đã thực hiện các hành vi khủng bố tinh thần các bị hại.

Theo đó, khoảng 5h ngày 1/1, Tuyền đến nhà anh Tr. đặt 1 cốc axit trước cửa nhà nhằm dọa dẫm. Ngay lúc đó có chị P.T.H trong xóm chạy bộ thể dục qua, Tuyền đã đi theo hất cốc axit vào người chị này rồi bỏ chạy. Sau đó, Tuyền nhắn tin cho anh Tr. và chị T. về việc có người đã bị tạt axit để vợ chồng anh chị lo lắng.

Tiếp đó, khoảng 18h30 ngày 2/1, Tuyền rót axit ra 1 cốc rồi để trước cửa nhà anh Tr. Tới ngày 3/1, Tuyền còn rót 1 cốc axit mang đến nhà bố đẻ chị T. ở xã Đông Hưng rồi hất vào cổng tăng thêm sự đe dọa đối với vợ chồng chị T.

Cùng với thủ đoạn trên, Tuyền lên mạng xã hội tìm được số điện thoại của anh Đ.V.Đ, sau đó sử dụng điện thoại gọi điện đe dọa về âm mưu tạt axit của gã, yêu cầu chuyển tiền. Anh Đ. không tin và cho rằng kẻ gọi điện là tên khùng nên đã chặn số điện thoại.

Ngày 30/12/2021, Tuyền tiếp tục sử dụng axit để đe dọa anh Đ. và người nhà. Sau đó, Tuyền nhắn tin thông báo cho bị hại biết với mục đích để họ hoang mang, thực hiện theo ý đồ đen tối của gã.

Nhận được đơn trình báo của các nạn nhân, Phòng Cảnh sát Hình sự CATP và Công an huyện Tiên Lãng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát của 2 đơn vị đã xác định kẻ tống tiền các gia đình ở xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng chính là Dương Văn Tuyền.

Qua xác minh, đến 21h ngày 5/1/2022, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ đối tượng, thu tang vật 4 điện thoại di động, các thẻ sim, cốc và chai a-xít Tuyền sử dụng gây án và 2 xe máy. Hiện, Cơ quan CSĐT-CATP đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Dương Văn Tuyền để điều tra làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm