• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

‘Thưa mẹ con đi’: Bộ phim về câu chuyện tình yêu giữa 2 chàng trai

14/07/2019 - 13:02 (GMT+7)
Bộ phim "Thưa mẹ con đi" của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh là bộ phim tình cảm về giới tính thứ 3 kết hợp yếu tố gia đình.
Diễn viên chính Lãnh Thanh vai Văn có ấn tượng mạnh mẽ với vai diễn lần này của mình: “Khi làm việc với ekip “Thưa mẹ con đi”, tôi được gợi ý tìm xem “Call Me By Your Name” bởi sự tương đồng về một câu chuyện nhẹ nhàng và dung dị. Thường mọi người sẽ nghĩ những câu chuyện gai góc, trái ngang mới khó nhưng với tôi, càng đơn giản lại càng đòi hỏi đầu tư nhiều cảm xúc”.
 
 
img_1234_1600x1067.jpg
Dự án “Thưa mẹ con đi” của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh là một tác phẩm hòa quyện giữa chất thơ của “Call Me by Your Name” và câu chuyện gần gũi của “Love, Simon”

 

Về bạn diễn của mình, Lãnh Thanh chia sẻ: "Diễn viên Gia Huy vai Lan vừa vô tư hồn nhiên, có phần tinh nghịch của một thanh niên lớn lên ở nước ngoài, vừa tinh tế và biết quan tâm đến người khác. Cậu như đối lập với miền quê mà Văn lớn lên”.
 
 
img_9734_800x1200.jpg
Tác phẩm không cố lên gân hay quá bi lụy như những tác phẩm khác cùng đề tài. Ngược lại, bộ phim lựa chọn lối kể chuyện nhẹ nhàng hơn, xây dựng tâm lý nhân vật gần gũi với đời sống, nhưng cũng không kém phần tinh tế, sâu sắc

 

Trong khi đó, Võ Điền Gia Huy cũng rất ấn tượng với vai diễn chính đầu tiên của anh. Huy cho biết, anh cảm nhận thấy về đường dây câu chuyện tình cảm có thể khiến người khác liên tưởng đến tác phẩm “Call me by your name” đã quá nổi tiếng, nhưng trong “Thưa mẹ con đi”  còn có một tuyến truyện khác cũng quan trọng là câu chuyện gia đình mà Huy rất đồng cảm”.
 
 
img_8916_1600x1067.jpg
Phim là câu chuyện gia đình ấp áp bên cạnh câu chuyện tình yêu đẹp

 

Không thiếu những bộ phim lấy đề tài đồng tính khai thác tư tưởng kỳ thị, những khía cạnh khốc liệt của vấn đề như "Boy Erased", "Bridegroom", nhưng "Call Me by Your Name", "Love, Simon" và giờ đây là "Thưa mẹ con đi” lại hướng đến một góc nhìn khác bao dung hơn. Giáo sư Perlman từng nói với con trai mình trong "Call Me by Your Name": "Ở địa vị của con, nếu có nỗi đau, hãy nuôi dưỡng nó và nếu ngọn lửa bùng lên, đừng dập tắt nó, đừng tàn bạo với nó”.
 
 
img_8941_1600x1067.jpg

 

Đó cũng là thông điệp được thể hiện trong bộ phim này, tác phẩm không thuần túy là sự chống đối tiêu cực, tàn bạo của gia đình cùng xã hội, cũng không tô vẽ một màu hồng phi thực tế. Ở đó là sự giằng xé giữa tình yêu và nỗi sợ hãi, như Hồng Đào, người thể hiện nhân vật người mẹ chia sẻ: “Tôi hiểu rằng nhân vật mà tôi thủ vai nhất thời chưa chấp nhận được ngay không phải vì ghét bỏ con mà vì sâu thẳm trong lòng, bà ấy lo lắng và sợ con mình sẽ bị mọi người xung quanh kỳ thị, dè bỉu”.
 
Phim của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh với sự tham gia của Hồng Đào, Lãnh Thanh, Võ Điền Gia Huy, NSƯT Hồng Ánh, NSƯT Lê Thiện, Kiều Trinh, Hà Linh, Thanh Tú, Lê Công Hoàng… Phim được công chiếu từ ngày 16/8 tại các rạp trên toàn quốc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm