• Mới cập nhật:

Xã hội

Thừa Thiên - Huế: Xây dựng văn hóa đọc từ 'Tủ sách cho em'

29/10/2019 - 13:02 (GMT+7)
Hội LHPN thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, vừa tổ chức ra mắt mô hình điểm “Tủ sách cho em” tại thôn Bồ Hòn, xã Bình Thành. Đây là đơn vị được Hội LHPN thị xã Hương Trà chọn làm điểm nhằm xây dựng văn hóa đọc, bồi dưỡng tâm hồn cho các em học sinh tại cộng đồng dân cư.
“Tủ sách cho em” tại thôn Bồ Hòn được xây dựng từ đầu tháng 7 năm nay, trong đó Hội LHPN thị xã đầu tư 3 triệu đồng mua các đầu sách mới, ngoài ra còn quyên góp thêm sách, tạp chí cũ. Hội LHPN xã đầu tư gần 2 triệu đồng đóng kệ, giá sách. Hiện tủ sách có hơn 200 đầu sách mới về lịch sử Việt Nam, văn học thiếu nhi, truyện tranh...
 
 
"Tủ sách cho em" nhằm xây dựng văn hóa đọc, bồi dưỡng tâm hồn cho các em học sinh tại cộng đồng dân cư.
Mô hình “Tủ sách cho em” nhằm xây dựng thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi, khuyến khích các em thường xuyên đọc sách để hình thành và phát triển kỹ năng đọc cho các em. Tại buổi ra mắt, Hội LHPN thị xã đầu tư 3 triệu đồng mua các đầu sách mới, và trao 150 đầu sách và tạp chí cũ các loại thông qua việc vận động quyên góp của các hội viên. Hội LHPN xã Bình Thành đầu tư gần 2 triệu đồng đóng kệ, giá sách.
 
Chị Nguyễn Thị Diễm Thúy, Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Thành, cho biết, để bảo quản đầu sách được Hội LHPN thị xã trao tặng, thôn Bồ Hòn đã thành lập Ban chủ nhiệm gồm Bí thư Chi bộ thôn, chi hội trưởng và chi hội phó phụ nữ thôn thay nhau quản lý. Vào ngày thứ 7 và chủ nhật, các thành viên thay nhau mở cửa, ghi danh sách các em đọc và mượn sách. Các ngày bình thường, nếu các em có nhu cầu có thể mượn chìa khóa vào đọc.
 
 
Hội LHPN thị xã đã trao 150 đầu sách và tạp chí cũ các loại thông qua việc vận động quyên góp của các hội viên.
“Từ khi ra mắt “Tủ sách cho em” tại địa phương, số lượng các em nhỏ đến đọc sách khá đông, chủ yếu là vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Nhiều em còn mượn sách đưa về nhà để đọc”, chị Thúy cho biết.
 
Để mô hình hoạt động có hiệu quả, Hội LHPN xã sẽ vận động cán bộ cơ quan, các nhà hảo tâm và hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã tặng thêm sách để phục vụ tốt hơn nhu cầu của bà con cũng như các em thanh thiếu niên ở thôn Bồ Hòn.
 
 
Các em học sinh thôn Bò Hòn háo hức bên “Tủ sách cho em”
Chị Lê Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thị xã Hương Trà, cho biết, thực hiện chủ đề do Trung ương Hội đề ra là năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN TX. Hương Trà đã triển khai việc xây dựng "Tủ sách cho em". Bên cạnh làm điểm tại xã Bình Thành, Hội LHPN TX. Hương Trà còn chỉ đạo cho Hội LHPN các phường, xã triển khai và hiện nay hầu hết các đơn vị đều đã xây dựng được một tủ sách. Để duy trì tốt, Thị hội sẽ kiểm tra, đôn đốc thường xuyên để phát triển mô hình này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm