pnvnonline@phunuvietnam.vn
Thực đơn cơm tối 3 món dễ làm cho người bận rộn
Thực đơn mâm cơm tối 3 món dễ làm
1. Gà hấp bí ngòi
Chuẩn bị nguyên liệu: 400g đùi gà, 1 quả bí ngòi, 1 thìa canh ớt băm nhỏ, 1 hoa hồi, 5 lát gừng, 8g muối, 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương.
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi với vài lát gừng, hoa hồi, rượu nấu ăn sau đó cho thịt gà vào chần qua rồi rửa sạch.
Bước 2: Cho thịt gà vào thố, thêm nước tương, muối, ít bột tiêu rồi trộn đều.
Bước 3: Bí ngòi rửa sạch rồi thái lát, sau đó xếp bí ngòi vào đĩa sâu lòng.
Bước 4: Thêm thịt gà đã trộn vào đĩa bí ngòi, thêm ớt băm nhỏ vào.
Bước 5: Đặt đĩa thịt gà vào nồi hấp sôi khoảng 40 phút là thịt gà chín.
Thành phẩm:
Thịt gà có thể chế biến được nhiều món ăn như thịt gà luộc, rang, chiên, hầm… nhưng món thịt gà hấp cũng rất ngon mà đậm vị lắm ý. Thịt gà sau khi hấp mềm ngọt mà không ngấy, vị thịt gà đậm đà thấm gia vị ăn cùng với cơm trắng cũng rất hợp.
2. Đậu đũa xào trứng
Chuẩn bị nguyên liệu: 250g đậu đũa, 3 quả trứng, 1 gốc hành, 2 tép tỏi, 2g muối, 2g bột nêm vị gà, 10g rượu nấu ăn, 30g dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Đậu đũa tước bỏ xơ sau đó rửa sạch. Thái đậu đũa thành dạng hạt lựu. Hành tỏi băm nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó cho đậu đũa vào xào ở lửa lớn cho đến khi đậu đũa chuyển màu.
Bước 2: Trong lúc xào đậu đũa, thì đập trứng vào bát, thêm 10ml rượu nấu ăn vào đánh tan sau đó đổ vào chảo đậu đũa để xào chung. Đảo cho đến khi đậu đũa ngả màu thì thêm muối và bột nêm vị gà vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Đậu đũa là loại rau quả phổ biến vào mùa hè và khá giàu dinh dưỡng. Đậu đũa cũng có thể chế biến được khá nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, để bữa cơm vừa chế biến nhanh lại ngon cơm thì món đậu đũa xào trứng chắc hẳn sẽ là một lựa chọn hay. Món ăn này ăn cùng cơm thì quá hợp luôn.
3. Canh nấm
Chuẩn bị nguyên liệu: 10 cây nấm mỡ, 1 tép tỏi, 1 cây rau mùi, một chút muối, 15ml nước tương.
Cách làm:
Bước 1: Nấm mỡ rửa sạch sau đó thái lát. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó đổ nấm mỡ vào xào chung. Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Bước 2: Thêm nước tương và muối cho vừa ăn rồi nấu cho nấm chín. Cuối cùng thêm rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Một bát canh nấm mỡ đơn giản ngọt thơm thanh mát rất tốt cho cơ thể. Món ăn thích hợp cho bữa cơm mùa hè, do nấm mỡ có vị ngọt, tính mát, giúp bổ tỳ ích khí, nhuận phế hóa đàm, rất thích hợp cho người chán ăn mệt mỏi. Vì thế, trong những ngày nắng nóng, cơ thể dễ bị suy nhược thì bạn hãy bồi bổ cơ thể với món canh nấm mỡ này nhé!
Với thực đơn cơm tối đơn giản mà giàu dinh dưỡng trên đây, hy vọng bạn và gia đình sẽ có một bữa tối ngon miệng.