pnvnonline@phunuvietnam.vn
Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi
Mảnh vườn nhỏ được chị Niki Jabbour, năm nay 45 tuổi ở Canada quy hoạch hợp lý để trồng đa dạng các loại rau quả sạch và hoa.
Người “phù phép” cho những hạt ngũ cốc
Nắm bắt được thực phẩm hữu cơ và ngũ cốc đang là xu hướng thực dưỡng hiện đại, chị Trần Thị Hồng Vâng đã quyết tâm làm kinh tế theo hướng này.
Nữ CEO ứng dụng công nghệ vi sinh giúp chị em vệ sinh nhà cửa an toàn
Ra mắt sản phẩm ngay trong mùa dịch Covid-19, chị Bùi Thị Bích Liên (đồng sáng lập thương hiệu EMENVI và EMi Balance) mong muốn những sản phẩm thực sự sạch và an toàn ứng dụng công nghệ vi sinh Nhật Bản có thể giúp chị em giảm bớt gánh nặng từ công việc và chăm sóc, vệ sinh nhà cửa.
Trào lưu "quà tặng sản phẩm xanh" tri ân thầy cô ngày 20/11
Bên cạnh hoa tươi, mỹ phẩm, trang phục… năm nay nhiều phụ huynh, học sinh đang có xu hướng chọn các giỏ quà sản phẩm xanh, các sản phẩm thân thiện với môi trường để tặng thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Cặp đôi xây “Ngôi nhà thiên nhiên” vừa giữ ấm lại có rau củ hữu cơ quanh năm
Mô hình độc đáo này có tên Naturhus (Ngôi nhà thiên nhiên). Ngôi nhà thiên nhiên không chỉ tiết kiệm 50% nhiên liệu mà còn cung cấp đủ rau, củ cho cả gia đình quanh năm.
ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ
Khu vực tư nhân tại các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang chuẩn bị thống nhất tiêu chuẩn về sản phẩm hữu cơ (organic) nhằm giảm giá thành sản xuất và cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng.
Phân biệt thực phẩm hữu cơ - an toàn - tự nhiên
Chị Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc điều hành công ty cổ phần trang trại Tomita Việt Nam, chia sẻ với PNVN một số điểm khác nhau giữa thực phẩm organic và thực phẩm an toàn, thực phẩm tự nhiên.
Phụ nữ hãy cùng góp sức để thúc đẩy nền nông nghiệp sạch
Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là con đường phát triển bền vững cho nền nông nghiệp và phụ nữ có vai trò quan trọng trong thúc đẩy cho sản xuất nông nghiệp hữu cơ phát triển.
Người tiêu dùng hoang mang giữa 'rừng' rau hữu cơ thật - giả
Chủ một cửa hàng thực phẩm hữu cơ tại TPHCM cho hay: ”Đa số rau hữu cơ chính thống, có chứng nhận đầy đủ phải có giá gần 200.000 đồng/kg, các loại vài chục ngàn đồng thường chỉ là trồng theo hướng hữu cơ hoặc tự phong".
Khởi nghiệp kiểu “con nhà nghèo” của cô chủ mì gạo
Sản xuất sản phẩm dành cho đối tượng khác biệt, tìm thị trường ngách, làm việc tinh gọn là cách chị Nguyễn Thị Thu Thủy lựa chọn để khởi nghiệp với thương hiệu mì gạo Tâm Thủy của mình.