• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Thương Ngày Nắng Về: "Con gái" Hồng Đăng viết văn bá đạo tả bố, khiến phụ huynh "khóc thét"

Yến Nguyễn 22/12/2021 - 12:00 (GMT+7)
Đức (Hồng Đăng) đã được phen "đứng hình" khi đọc bài văn tả bố mẹ của con gái ở Thương Ngày Nắng Về tập 18.

Trailer Thương Ngày Nắng Về tập 18 mới công bố đã giới thiệu tới một chi tiết hài hước khiến ai nấy "cười té ghế". Bối cảnh diễn ra tình huống này là buổi tối tại gia đình Vân Khánh (Lan Phương) và Đức (Hồng Đăng). Vừa đi làm về, nhìn thấy bài văn của con gái được giáo viên chấm hẳn 9 điểm, Đức rất vui.

Tò mò cầm lên đọc những dòng đầu tiên, Đức liền vỗ đùi tấm tắc khi bé Sam tả về từng thành viên trong gia đình, trong đó có mình: "Bố em làm IT, thích đá bóng, thích chơi game, thích chân gà sả tắc và thích con khen là đẹp trai nhất nhà. Mẹ làm về kế toán, mẹ thường đi xa, mẹ rất bận rộn và nói rất nhiều". Đức rất hài lòng và khen ngợi: "Bố mà là cô giáo, bố cho 10 điểm, không phải 9".

Tuy nhiên, khi đọc tới đoạn kết của bài văn "bá đạo" này thì Đức ngay lập tức khựng lại vì con gái viết quá chân thật. Thậm chí, bé Sam còn trích nguyên văn câu mắng của mẹ với bố vào bài văn: "Khi mẹ bận mà bố không giúp, mẹ sẽ quát và đánh bố. Mẹ bảo bố là anh có giống chồng em đâu, anh giống y như con em, mỗi tội nhiều tuổi".

Liệu những câu văn của con gái miêu tả hoàn toàn đúng thực tế những gì diễn ra hàng ngày có khiến Đức suy nghĩ lại về sự vô tâm đáng báo động của mình? Đáng nói là trước đó ở tập 17 Thương Ngày Nắng Về, Vân Khánh vừa được công ty cử đi học nghiệp vụ nâng cao một tháng nên cô phải nhờ bà Nga (NSƯT Thanh Quý) đưa đón các con. Tuy nhiên khiên Khánh về bàn chuyện với Đức thì anh chỉ trả lời qua loa rồi chúi đầu vào chiếc điện thoại.

Ở diễn biến khác của Thương Ngày Nắng Về tập 18, khi tan làm, bà Kim Nhung (NSND Minh Hòa) và Hoàng Duy (Đình Tú) đi cùng nhau xuống tầng hầm để xe. Bà nói đã tìm cho con trai một căn hộ gần tập đoàn Hoàng Kim nhưng Duy thấy lãng phí vì anh không xác định ở đây lâu.

Bà Nhung nói "Hoàng Kim là nhà của con, tại sao con phải sống tạm bợ, khi mà chúng ta hoàn toàn có điều kiện". Trước lý do mẹ đưa ra, Duy vui vẻ đồng ý. Bà Nhung vuốt má con trai thể hiện sự hài lòng khi con hiểu chuyện và nghe lời.

Điều đáng nói, Vân Trang (Huyền Lizzie) đã tình cờ nhìn thấy tân Tổng giám đốc Kim Nhung và Hoàng Duy trò chuyện vui vẻ, thân mật như vậy. Chắc chắn lúc này câu hỏi lớn xuất hiện trong đầu Vân Trang là mối quan hệ giữa hai người này.

Trang đã tìm hiểu rất kỹ và nắm nhiều thông tin về bà Kim Nhung, bởi đó chính là người mẹ đẻ đã bỏ rơi cô không một lý do. Tuy nhiên, với Duy, cô lại không có nhiều thông tin ngoài hồ sơ xin việc của anh chàng này.

Lại nói về cặp đôi oan gia Vân (Ngọc Huyền) và Phong (Doãn Quốc Đam), cô con gái út của bà Nga đã xin sếp cho tham gia lớp học làm bánh. Nhưng Vân Vân ngay lập tức bị thẳng thừng từ chối vì lý do "rất phiền", làm ảnh hưởng đến người khác.

Cái khó ló cái khôn, Vân bèn nhắc lại chuyện làm mẹ đơn thân và "mặc cả" với Phong: "Một cô gái như hoa như ngọc, còn xinh còn trẻ mà bị bảo là mẹ đơn thân. Xã hội thì ruồng bỏ, gia đình xa lánh, cảm giác ấy chẳng dễ chịu chút nào đâu ạ. Nên anh phải đền bù tổn thương cho em đi".

Đón xem Thương Ngày Nắng Về tập 18 phát sóng vào 21h40 hôm nay (22/12) trên kênh VTV3.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm