• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Thưởng thức ẩm thực và âm nhạc Pháp giữa lòng Hà Nội

Ngự Bình 07/01/2020 - 15:38 (GMT+7)
Từ tối 10/1 đến hết ngày 12/1/2020, tại quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, du khách có thể thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang, bánh ngọt nổi tiếng cũng như âm nhạc đường phố của Pháp qua lễ hội Balade en France 2020. Giới trẻ có thể check-in tại mô hình cầu tình yêu nổi tiếng Pont des Arts.

Tiếp nối thành công của Lễ hội Pháp Balade en France cuối năm 2018, Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam một lần nữa sẽ quay trở lại từ ngày 10 đến 12/1/2020 tại phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội). Sự kiện diễn ra với sự chủ trì của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và UBND thành phố Hà Nội. Được tổ chức vào những ngày cận Tết Nguyên đán, Balade en France 2020 sẽ tạo nên một không gian vui chơi giải trí, sắm quà Tết đậm chất Paris dành cho người Hà Nội.

Đại sứ Pháp tại Hà Nội Nicolas Warnery (giữa) chia sẻ tại cuộc họp báo

Đại sứ Pháp tại Hà Nội Nicolas Warnery (giữa) chia sẻ tại cuộc họp báo

Tại buổi họp báo diễn ra ngày 7/1, Đại sứ Pháp tại Hà Nội Nicolas Warnery cho biết, sự kiện này sẽ quy tụ hơn 40 gian hàng đến từ các khách sạn, nhà hàng, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang uy tín của Pháp với những món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp như bánh kếp truyền thống, rượu vang nóng cũng như các loại pho-mát, si rô, mứt, pa-tê. 

Ngoài không gian ẩm thực, Balade en France còn có các gian hàng giới thiệu quà Tết sơn mài, du lịch, du học quốc tế… đến từ các doanh nghiệp trong nước và các tổ chức phi chính phủ rất phong phú và hấp dẫn.

Đầu bếp nhà hàng Pháp tại Hà Nội giới thiệu về ẩm thực Pháp

Đầu bếp nhà hàng Pháp tại Hà Nội giới thiệu về ẩm thực Pháp

Balade en France cũng sẽ tạo nên một bữa tiệc âm nhạc lý thú tương tự Lễ hội âm nhạc Pháp với sự trình diễn trên sân khấu lớn của nhiều ca sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư. Còn có nhiều hoạt động văn hóa phong phú khác như trình chiếu các bộ phim Pháp, âm nhạc đường phố, vẽ tranh, vẽ mặt, rút thăm trúng thưởng… nhằm mang đến cho khách tham dự trải nghiệm như đang thực sự dạo chơi trên đất Pháp.

Poster sinh động của Balade en France 2020

Poster sinh động của Balade en France 2020

Theo ông Nicolas Warnery, không chỉ tôn vinh văn hóa Pháp, Balade en France còn là nơi khách tham dự có thể tận hưởng những món ăn chất lượng cao, an toàn thực phẩm và có mức giá hợp lý nhất. Bên cạnh điểm nhấn ẩm thực sẽ là các hoạt động liên quan đến hợp tác giữa hai nước nói chung, giữa nước Pháp và Hà Nội nói riêng, đặc biệt là sự tham gia của các cựu du học sinh Pháp, những người có đóng góp quan trọng trong mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai nước.

Bên cạnh đó, tại lễ hội sẽ giới thiệu những dự án phát triển đô thị bền vững của Chính phủ Pháp tại Việt Nam, đặc biệt là dự án Metro số 3 Hà Nội và chủ đề ô nhiễm không khí đang được người dân thủ đô quan tâm. 

Tại lễ hội sẽ có mô hình các công trình nghệ thuật của Pháp như tháp Eiffel, cầu tình yêu Pont des Arts - Nơi các cặp tình nhân thường tìm đến với các ổ khóa để thể hiện tình yêu của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm