Thưởng thức đặc sản bê chao Mộc Châu

10/11/2016 - 05:31
Thật đáng tiếc với những ai đã từng ghé qua Mộc Châu nhưng chưa được thưởng thức đặc sản bê chao. Món ăn này nổi tiếng xa gần bởi hương thơm và mùi vị đặc trưng rất riêng biệt
be-chao.jpg

Nguyên liệu:

500g bê non (1 tuần đến 10 ngày tuổi)

3-4 củ hành tím

1 nhánh 5cm gừng

4 cây sả

2 muỗng cà phê tương bần (lọc lấy nước cốt)

1 muỗng cà phê hạt nêm

1,5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê tiêu bột, ½ muỗng cà phê vừng (mè) rang

Rau ngổ (ngò om) 1 bó (dùng ăn kèm)

Dầu ăn để chao bê

Tương chấm:

100ml tương bần

1 muỗng cà phê gừng băm

1 muỗng cà phê sả băm

2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm:

Bê non sơ chế sạch, thái vuông quân cờ hoặc thái lát.

Lấy 2 cây sả thái chỉ. Lấy 2 cây sả còn lại cùng hành khô, gừng sơ chế sạch, thái nhỏ cho vào máy xay rồi vắt lấy nước.

Lấy nước cốt này đem ướp với thịt bê đã sơ chế ở bước 1 cùng với gia vị, đường, tiêu, dầu điều, tương bần khoảng 10 phút.

Đun sôi dầu đến 180 độ, chiên chanh sả thái chỉ rồi vớt ra để sang bên cạnh. Cùng chảo dầu đó cho dê đã ướp ở bước 3 vào chao nhanh khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo dầu.

Cho bê chao ra đĩa, rắc sả chiên và vừng lên trên ăn kèm rau ngổ chấm cùng tương đã chuẩn bị ở trên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm