Tháng ẩm thực Việt Nam có sự tham gia của bà Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch, ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng – Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch, ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở du lịch Hà Nội, các vị đại sứ, khách mời được khai mạc tối ngày 2/6 và diễn ra đến hết ngày 30/6/2017 tại Khách sạn Hà Nội Daewoo, 360 Kim Mã, Hà Nội.
Các vị khách mời khai mạc Tháng ẩm thực Việt |
Những món ăn tinh hoa của ẩm thực Việt sẽ được giưới thiệu trong suốt tháng 6 |
Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, vào các buổi tối từ thứ tư tới chủ nhật hàng tuần, những giai điệu Việt Nam quen thuộc sẽ được thể hiện qua các loại nhạc cụ dân gian như đàn Nhị, đàn Tỳ bà, đàn tranh…. Và các tiết mục nghệ thuật truyền thống như hát xoan, múa quạt, múa đèn lồng….
Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân tộc là một phần không thể thiếu của sự kiện này |
Bên cạnh đó, bộ sưu tập Áo dài của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam cũng góp phần tạo nên điểm nhấn cho Tháng ẩm thực. Những tà áo dài được lấy cảm hứng từ màu sắc cũng như chất liệu truyền thống như Vàng 9999 Kiêu Kỵ, Kim hoàn đá quý Hàng Bạc, thêu Thường Tín, Lụa – Hà Đông hay mang phong cách hội họa Huế với tranh của họa sỹ Nguyễn Đình Dàng sẽ đưa tới cho người xem những ấn tương mới về văn hóa Việt Nam.
Bộ sưu tập áo đài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam |
Tháng ẩm thực còn có một khu vực dành riêng cho trẻ em như vặn bóng nghệ thuật, vẽ tranh, làm kẹo bông, nặn tò he... vào các buổi tối cuối tuần sẽ mang đến cho các bạn nhỏ thủ đô những trải nghiệm thú vị.