Thưởng thức Pop Opera Tây Ban Nha và Ý do nhạc trưởng Lê Phi Phi dàn dựng

Nhung Nguyễn
03/01/2024 - 16:23
Chương trình “Hòa nhạc năm mới 2024” được dàn dựng bởi nhạc trưởng tài năng Lê Phi Phi diễn ra tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh vào tối 6/1 sẽ mang đến cho khán giả những bản nhạc Pop Opera đến từ Tây Ban Nha và Ý.

Không chỉ được thưởng thức các bản nhạc sôi động, cuốn hút, khán giả còn có cơ hội khiêu vũ cùng nhóm Saigon Tango trong những vũ điệu cuồng nhiệt.

Pop Opera của Tây Ban Nha và Ý là sự kết hợp các yếu tố của Opera cổ điển với nhạc Pop đương đại. Điểm nhấn của Pop Opera là những màn trình diễn giọng hát cao vút, dàn nhạc hoành tráng, sống động và giai điệu lấy từ truyền thống âm nhạc phong phú của hai quốc gia này.

Thưởng thức Pop Opera Tây Ban Nha và Ý do nhạc trưởng Lê Phi Phi dàn dựng - Ảnh 1.

Ảnh: BTC

Vào những năm 1990, khi xu hướng âm nhạc toàn cầu ưa chuộng sự giao thoa giữa các nền văn hóa, thể loại này trở nên phổ biến, vượt ra khỏi khuôn khổ quốc gia. Pop Opera đặc biệt phù hợp với sân khấu và điện ảnh, góp phần tạo ra những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng đến từ những bộ phim bom tấn của phương Tây.

Ban tổ chức cho biết, Hòa nhạc năm mới 2024 sẽ biểu diễn gần 20 tác phẩm liên quan đến các vở nhạc kịch Pop của Tây Ban Nha và Ý do những nghệ sĩ tài năng của Việt Nam thể hiện. Có thể kể đến giọng nữ cao Phạm Khánh Ngọc, nghệ sĩ Duyên Nguyệt, giọng nam cao Phạm Trang, giọng nam trung Đào Mác, giọng nam cao Trần Thanh Nam và Trần Duy Linh cùng nhiều nghệ sĩ trẻ khác.

Khán giả sẽ được thưởng thực nhiều bản hit như Don't Cry for Me Argentina được Madonna nổi tiếng trong bộ phim Evita năm 1996, hay các đoạn nhạc phim kinh điển bao gồm Nella Fantasia từ bộ phim The Mission năm 1986 và Oblivion từ bộ phim Ý Enrico IV năm 1984. Một số tác phẩm khác như Regresa a M, Unbreak my Heart - bài hát nổi tiếng của Toni Braxton cũng sẽ được phối lại nhằm mang lại màu sắc âm nhạc mới lạ cho khán giả.

Ngoài ra, chương trình sẽ mang đến một số tuyển tập nhạc Tango đặc sắc như Điệu nhảy Tây Ban Nha của Tchaikovsky (Màn III, số 21), Tango in D, Op. 165, số 2, của Isaac Albéniz; Daz's Danzón số 2 của Arturo Márquez và tác phẩm kinh điển La Vie en Rose.

Chương trình được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng nổi tiếng Lê Phi Phi. Ông từng học tại Moscow trước khi đảm nhận vị trí Nhạc trưởng và giảng viên âm nhạc tại Cộng hòa Bắc Macedonia (Nam Tư cũ), nơi ông đang sinh sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm