• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Thủy Tiên quyên góp được 40 tỷ đồng ủng hộ miền Trung sau hơn 3 ngày

Bảo Minh - Ảnh: FBNV 17/10/2020 - 09:24 (GMT+7)

Thủy Tiên được bác sĩ tiêm thuốc trước khi đến các vùng lụt vào ngày 16/10

“Ba mẹ muốn mình làm Thần Tiên nhưng đời đưa đẩy làm Thần Nước có pha tí Thần Kinh chứ mình cũng đâu muốn”, ca sĩ Thủy Tiên hóm hỉnh chia sẻ khi thông báo đã nhận được 40 tỷ đồng tiền ủng hộ cho miền Trung lũ lụt

Khuya 16/10, sau 3 ngày trực tiếp đi cứu trợ người dân miền Trung bị lũ lụt, ca sĩ Thủy Tiên cho biết đã nhận được số tiền chuyển khoản là 40 tỷ đồng. Có lẽ vì quá hạnh phúc trước tấm lòng sẻ chia của mọi người nên thay vì kêu ca mệt mỏi, cô bày tỏ trên trang cá nhân bằng những lời hóm hỉnh:

"Đêm đầu ra Huế mưa to quá, mình cả đêm cầu nắng, thế là trời nắng thiệt, đi xong về ai cũng ong đầu. Xong tối hôm sau về mình cầu đừng nắng đừng mưa, cái trời hôm sau không nắng và ít mưa nhẹ thật... mình cảm thấy mình như con gái Long Vương đầy quyền lực 

Mà bạn sinh viên đi chung mình bảo người ta gọi chị làm Thần Nước á. Ủa em có thần nước nào mà không biết bơi như chị không? Xong trợ lý hỏi, ủa không biết bơi sao chị dám đi lũ lụt gan vậy? Mình nói chị bơi nửa hồ bơi được…".

Thủy Tiên quyên góp được 40 tỷ sau hơn 3 ngày, nhận mình bị… thần kinh - Ảnh 1.

Thủy Tiên cùng ê kíp ngồi xuống trực tiếp đến nhà dân cứu trợ trong ngày 16/10

Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng tiết lộ, sau mấy ngày lội nước cô có nhiễm lạnh chút xíu nên đòi tiêm Vitamin C trước khi đi. Tuy nhiên, bác sĩ đến khám xong bảo chỉ cần cho cô thuốc thần kinh là được. Nhưng cô cứ nhất quyết đòi bổ sung C bằng được, còn nghĩ nếu bác sĩ không đồng ý thì sẽ tự mình ra nhà thuốc mua về tiêm, cuối cùng bác sĩ cũng chịu thua.

"Nhưng giờ tịnh tâm suy nghĩ… Trong đời mình chưa bao giờ gặp một vị bác sĩ nào hay đến như vậy, làm sao chỉ khám và hỏi 3 câu là biết mình bị thần kinh??? Bác sĩ là thần y chăng? Đúng là cũng có tí thần kinh thiệt mới lỳ dữ vậy, nghe tin sắp bão mà kệ luôn, còn rủ trợ lý đi chung, nó cũng về lén gom đồ trong một tiếng đồng hồ trốn nội nội nó đi. Xong nội nội nó chửi ầm đòi xin số điện thoại của mình để chửi mình dụ dỗ nữa", cô hài hước kể.

Thủy Tiên cũng cho biết, thấy vợ vất vả, cựu danh thủ Công Vinh "dụ dỗ" là đang chưng yến, nấu cháo, vợ đặt vé về luôn rồi mấy hôm nữa anh sẽ cùng đi ra miền Trung hỗ trợ người dân:

"Nay bão rồi Con Gạo chiều nay nó hỏi ba "Ủa mẹ đi đâu lâu vậy con nhớ… Kêu mẹ về liền đi". Xong ba mở clip cho nó coi... Nó thấy clip mẹ xong nó òa khóc nức nở nói gào lên "Ba ơi con không muốn mẹ chết đâu". Xong ba nói, không mẹ đi giúp các ông bà cô chú rồi về".

Xong mình ừ ừ nghe yến cũng mùi thơm thơm cái mình đặt vé về... Nhấc điện thoại lên gọi đặt vé, người ta báo hủy chuyến rồi do bão, thế là 20 người đi cùng mình vỗ tay như kiểu diễn xong live show thành công vậy.

Rồi xong, mai bão về, nước dâng cao lại, máy bay không bay được để về ăn yến chồng nấu. Nên mai mình đi lội nước tiếp vậy, bác sĩ này đúng thần y tái thế rồi".

Mặt đường trước khách sạn Thủy Tiên đang ở lênh láng nước

Mặt đường trước khách sạn tại Huế nơi Thủy Tiên đang ở lênh láng nước

Thủy Tiên chụp cận cảnh trước khách sạn cô và đoàn đang ở, cách cầu Trường Tiền 150m, nước lụt lênh láng mặt đường. Cô tếu táo: "Như kiểu mình đi resort view sông, bao lời luôn á.

Đùa chứ mình là ba mẹ muốn mình làm thần tiên nhưng đời đưa đẩy làm thần nước có pha tí thần kinh chứ mình cũng đâu muốn".

Ca sĩ Thủy Tiên phát động chiến dịch quyên góp vì miền Trung lũ lụt vào ngày 13/10. Nữ ca sĩ cũng nhanh chóng đáp chuyến bay tới Huế để trực tiếp trao nhu yếu phẩm, tiền mặt cho bà con nơi đây. Cô cũng mở rộng hoạt động sang một số vùng lân cận.

Kế hoạch cứu trợ của Thủy Tiên là cả thời điểm hiện tại và sau lũ. Sau đợt này, nữ ca sĩ sẽ quay trở lại một số vùng đất để trao tiền mặt cho bà con trang trải cuộc sống, sửa chữa nhà cửa. Nếu còn dư tiền, Thủy Tiên sẽ làm các công trình dân sinh, sửa sang cầu đường sau lũ. 

Đến thời điểm hiện tại Thủy Tiên là nghệ sĩ vận động số tiền quyên góp hỗ trợ miền Trung lớn nhất từ trước tới nay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm