Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500g thịt bò xay
- 1 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- Phomat cheddar (phomat lát dày), cắt thành hình vuông 3x3 cm
- 1 củ hành trắng lớn
- 1 chén bột
- 4-5 quả trứng đánh tan
- 3 chén vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù
- Dầu rán
Cách làm:
- Trộn đều thịt bò, muối, tiêu, bột tỏi trong một chiếc bát.
- Gọt vỏ rồi cắt lát hành tây với độ rộng khoảng 1,5 - 2cm mỗi lát, sau đó tách từng vòng hành tây.
- Múc một thìa thịt bò đã được trộn vào trong lòng một khoanh hành tây và nén chặt xuống dưới và đặt một viên phomat vuông vào chính giữa phần thịt bò vừa nén. Phủ một thìa thịt bò khác lên trên cùng và nén thật phẳng.
- Lần lượt làm các bước tương tự với những khoanh hành tây còn lại.
- Lần lượt nhúng từng khoanh hành - thịt bò vào bột, trứng và bột chiên xù, sau đó nhúng lại một lần nữa vào trứng rồi đến bột chiên xù.
- Rán trong nồi ngập dầu (đun ở nhiệt độ khoảng 170-180 độ), rán đến khi bánh có màu nâu vàng sẫm.
- Sau khi rán xong đặt bánh trên khăn giấy cho ráo dầu, rồi thưởng thức cùng nước sốt cà chua.