• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tịch thu gần 10 tấn găng tay y tế bẩn, không nguồn gốc

H.Y 05/11/2020 - 17:40 (GMT+7)

Nguồn: QLTT Bắc Ninh

9,5 tấn găng tay cao su có dấu hiệu bẩn thỉu, nhăn nhúm, không đảm bảo chất lượng cùng gần 200 thùng găng tay nhãn hiệu VN Gloves vừa bị lực lượng QLTT Bắc Ninh thu giữ.

Vừa qua, Cục Quản lí thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh đã ập đến kiểm tra bất ngờ Kho hàng thuộc Công ty CP Thiết bị nguyên phụ liệu khẩu trang Việt Nam, tại thôn Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm bao tải chứa găng tay cao su màu xanh, trắng các loại trong tình trạng bẩn thỉu, nhăm nhúm, không đảm bảo chất lượng, được vứt bữa bãi và rơi lả tả trong Kho hàng.

Tịch thu gần 10 tấn găng tay y tế bẩn, không nguồn gốc - Ảnh 1.

Găng tay nhăn nhúm được vứt lả tả dưới nền gạch trong Kho hàng

Cụ thể, có 9,5 tấn găng tay các loại không có nhãn hiệu đựng trong các bao tải; 118 thùng găng tay cao su nhãn hiệu VN GLOVES (100 cái/hộp, 10 hộp/thùng) cùng 80kg vỏ hộp giấy nhãn hiệu VN GLOVES.

Tiếp đó, lực lượng chức năng tiếp tục tìm đến nơi sản xuất của công ty này tại địa chỉ Khu Công nghiệp Thuận Thành 3, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Tại đây, Cục QLTT Bắc Ninh đã khám xét và tiếp tục ghi nhận thêm 77 thùng găng tay cao su nhãn hiệu VN GLOVES.

Tại thời điểm kiểm tra, người đại diện Công ty chưa xuất trình được các giấy tờ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số găng tay có trong kho cũng như các lô hàng đã được đóng thùng tại nơi sản xuất.

Lực lượng QLTT Bắc Ninh đã tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ số hàng hóa tại kho hàng cũng như xưởng sản xuất thuộc Công ty cổ phần thiết bị nguyên phụ liệu khẩu trang Việt Nam để tiếp tục điều tra, làm rõ các vi phạm.

Tịch thu gần 10 tấn găng tay y tế bẩn, không nguồn gốc - Ảnh 2.

Các thùng găng tay cao su y tế sau khi đóng gói

Theo Quyền Cục trưởng Cục QLTT Bắc Ninh Vũ Mạnh Hải, đây là vụ phát hiện, thu giữ mặt hàng găng tay cao su y tế lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng QLTT Bắc Ninh thực hiện. "Chúng tôi sẽ nhanh chóng điều tra, làm rõ các vi phạm và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật" ông Hải cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm