Tiệm bánh bị đột nhập, 3 hôm sau người phụ nữ sững sờ khi nhận được cuộc điện thoại lạ

Thanh Hương
04/06/2023 - 14:54
Tiệm bánh bị đột nhập, 3 hôm sau người phụ nữ sững sờ khi nhận được cuộc điện thoại lạ

Kẻ đột nhập đã đá vỡ cửa kính rồi chui vào trong.

Đây là điều mà người phụ nữ này không ngờ tới và câu chuyện xảy ra sau đó cũng khiến nhiều người cảm thấy khó tin.

Cuộc đời này có những mối nhân duyên, những cuộc gặp gỡ bất ngờ và đặc biệt mà đến ngay cả người trong cuộc cũng ngỡ ngàng. Chỉ cần con người biết hướng thiện, họ sẽ gặt hái được trái ngọt mà câu chuyện sau đây là một ví dụ.

Cửa hàng bị trộm đột nhập

Theo thông tin được đăng tải hôm 2/6 vừa qua trên tờ Mirror của Anh, vụ việc xảy ra tại thành phố Vancouver của Canada. Từ hình ảnh camera an ninh ghi lại, có thể thấy vào khoảng 3 giờ sáng ngày thứ Sáu, 26/5 vừa qua, có một nam thanh niên ngoài 20 tuổi đã lảng vảng trước cửa hàng bánh ngọt Sweet Something khoảng 30 phút. Kẻ này sau đó đã đập vỡ cửa kính phía trước cửa hàng, chui vào bên trong.

Camera giám sát đã ghi lại được hình ảnh thủ phạm ngồi trong cửa hàng vài phút, sau đó đứng dậy và đi vào nhà vệ sinh, cố gắng dọn dẹp đống kính vỡ từ cái cửa chính mà hắn đã đập vỡ rồi chụp ảnh selfie bằng điện thoại của tiệm bánh.

Sau khi nán lại đây khoảng nửa tiếng, kẻ đột nhập đã lấy đi 6 chiếc bánh cupcake sô cô la sâm panh trong tủ lạnh và rời đi. Tổng số bánh có giá tương đương khoảng 700.000 đồng.

Chỉ vài tiếng sau, mẹ của chủ tiệm bánh Emma Irvine đi qua đây và gọi cho con gái để báo tin về vụ việc. Chị Emma, 26 tuổi cho biết lúc biết chuyện, trái tim của chị như muốn ngừng đập.

"Cửa hàng này đối với tôi giống như máu thịt của mình vậy. Phải chứng kiến chuyện này xảy ra thật là khó khăn. Nó như 1 phần của cơ thể tôi", chị Emma phát biểu với phóng viên của tờ Washington Post.

Cửa hàng bị trộm đột nhập, 3 hôm sau, người phụ nữ nhận được cuộc điện thoại lạ, danh tính người gọi gây sững sờ - Ảnh 2.

Chị Emma Irvine, chủ tiệm bánh Sweet Something.

Sau đó, chị Emma đã đi báo cảnh sát và gọi cho công ty bảo hiểm. Chị cũng phải dùng một miếng gỗ lớn để tạm thời che đi lỗ hổng trên cửa.

Emma thậm chí còn muốn làm cho tình huống trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ hơn. Trong các hình ảnh selfie của tên trộm, hắn đã đeo một chiếc kính dâm màu vàng cam. Vì thế, vào ngày thứ Bảy, 27/5, chị Emma đã nướng 1 mẻ bánh có hình chiếc kính dâm màu cam và đặt nó bên trên những chiếc bánh sô cô la sâm panh với lời quảng cáo là "những chiếc bánh cupcake lấy cảm hứng từ vụ trộm".

Thế nhưng, đúng 3 hôm sau, tức là vào thứ Hai, 29/5, khi đang dắt chó đi dạo, chị Emma đã nhận được cuộc gọi của nhân viên tiệm bánh, rằng có người gọi điện cho chị. Đây là điều mà chị không bao giờ ngờ đến.

Từ cuộc gọi lạ đến câu chuyện kỳ diệu phía sau

Hóa ra, người đã gọi đến tiệm bánh chính là thủ phạm đã đột nhập vào cửa hàng cách đó 3 ngày. Người này yêu cầu được nói chuyện với chị Emma. Emma đã gọi lại cho anh ta, và trong cuộc nói chuyện này, anh ta đã xin lỗi vì những gì mình gây ra. Anh ta gọi nó là "sai lầm ngớ ngẩn" và ngỏ lời muốn được trả tiền cho những chiếc bánh cupcake đã lấy đi cũng như chi phí sửa chữa chiếc cửa kính.

Cửa hàng bị trộm đột nhập, 3 hôm sau, người phụ nữ nhận được cuộc điện thoại lạ, danh tính người gọi gây sững sờ - Ảnh 3.

Cảm thấy ăn năn, kẻ đột nhập đã lấy chổi quét dọn kính vỡ trên sàn.

Thấy được sự ăn năn của thủ phạm, chị Emma đã quyết định thông báo cho cảnh sát rằng chị sẽ không buộc tội người thanh niên này nữa.

"Tôi rất thông cảm cho anh chàng này. Cậu ta còn rất trẻ và đã mắc sai lầm, giống như tất cả chúng ta đều có sai lầm vậy", Emma tâm sự.

Các đoạn clip update diễn biến của câu chuyện này đã được Emma đăng tải trên TikTok, nhanh chóng viral và đã được xem tới hơn 2 triệu lượt.

Cửa hàng bị trộm đột nhập, 3 hôm sau, người phụ nữ nhận được cuộc điện thoại lạ, danh tính người gọi gây sững sờ - Ảnh 4.

Sau đó, kẻ đột nhập đã lấy đi 6 chiếc bánh cupcake rồi rời đi.

Được biết, người phụ nữ này đã mở tiệm bánh vào tháng 2/2018. Chị đã đặt rất nhiều tâm huyết vào việc trang trí cho cửa hàng cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm. Đó cũng là lý do nó vẫn đứng vững được trong thời dịch bệnh Covid.

Tuy nhiên, khi xem những hình ảnh do máy quay giám sát ghi lại về vụ đột nhập, chị Emma đã không thể nhịn cười. Từ hành động lau dọn kính của tên trộm, chị tin rằng cậu ta hẳn đã cảm thấy hối lỗi.

"Tôi nghĩ chắc cậu ta chỉ muốn ăn vài cái bánh cupcake ngon lành mà thôi", Emma chia sẻ.

Cửa hàng bị trộm đột nhập, 3 hôm sau, người phụ nữ nhận được cuộc điện thoại lạ, danh tính người gọi gây sững sờ - Ảnh 5.

Tiệm bánh ngọt Sweet Something của chị Emma.

Khi kẻ trộm gọi đến, anh ta thậm chí còn ngỏ lời muốn tặng chị Emma chiếc kính dâm màu vàng cam ấy. Anh ta cũng không quên khen tặng bánh cupcake của chị rất ngon.

"Đó là một cách để khép lại vụ việc. Tôi nên đối xử nhân văn với cậu ta. Không phải ai cũng dám can đảm gọi điện đến để thừa nhận sai lầm của mình và nói lời xin lỗi", Emma cho biết.

Cảnh sát thành phố Vancouver vẫn đang tiến hành điều tra về vụ việc. Trong khi đó, việc kinh doanh của tiệm bánh có vẻ tốt hơn. Chị Emma đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ Mỹ. Có lẽ họ đã biết đến cửa hàng của chị qua các đoạn clip mà chị đăng tải trên TikTok.

Chị Emma cho biết cửa kính ở tiệm bánh đã được sửa và chị cùng với kẻ đột nhập hy vọng họ sẽ sớm gặp nhau tại cửa hàng để cùng bắt tay, cho qua mọi chuyện.

"Một quyết định không tạo nên con người. Cậu ta có thể làm sai 1 việc, nhưng sau đó, cậu ta đã làm những điều đúng đắn", Emma tâm sự.

Nguồn: Mirror
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm