Tiếng khóc xé lòng của người mẹ cùng lúc mất đi 2 con dưới bánh xe container

Nguyễn Long
11/12/2020 - 15:26
Tiếng khóc xé lòng của người mẹ cùng lúc mất đi 2 con dưới bánh xe container

Chị Nguyễn Thị Hưởng khóc ngất khi cùng lúc mất đi 2 người con.

Cả 2 chị em đều đang còn thơ dại, em lớn mới 18 tuổi, em nhỏ mới 7 tuổi. Tiếng khóc xé lòng của người mẹ bỗng chốc mất 2 đứa con trong vụ tai nạn giao thông cất lên trong đám tang khiến không ai cầm được mắt.

Ngày 11/12, người dân làng Quán, xã Châu Can, (huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội, nơi vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tối 10/12 khiến 2 chị em ruột tử vong) vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa trước cái chết oan ức của các em. 

Sáng nay, thi thể 2 em được gia đình đưa đi hỏa táng ở Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển, nhưng cả bố và mẹ 2 em đều không thể đi được.

Tiếng khóc xé lòng của người mẹ cùng lúc mất đi 2 đứa con dưới bánh xe container - Ảnh 1.

Anh Thành chia sẻ về nỗi đau mất con

Khi chúng tôi đến, người bố ngồi thất thần trên chiếc ghế nhựa, bên cạnh chiếc ban thờ lập tạm, thi thoảng lại đứng dậy thắp cho 2 con nén hương. Còn người mẹ nằm trong buồng, khóc ngất lên ngất xuống, những tiếng khóc ai oán của người phụ nữ khi cùng lúc mất đi 2 người con vang vọng cả 1 góc làng, người thân và hàng xóm ngồi cạnh, cũng không cầm được nước mắt.

Anh Thành (bố của 2 nạn nhân) cho biết, hàng ngày, anh là người đưa con trai út Phan Tuấn Hưng (7 tuổi) đi học, nhưng hôm qua (10/12), anh bị mệt nên đã nhờ con gái lớn là Phan Thanh Huệ (18 tuổi) thay bố đưa em đi học. Trước khi đi, anh dặn dò các con đi lại cẩn thận, nhưng thật không ngờ, đó cũng là lần cuối cùng anh được nói chuyện với các con.

"Lúc đó khoảng hơn 13h, khi con gái vừa đưa em ra khỏi nhà được vài trăm mét thì xảy ra tai nạn. Người trong làng chạy về báo tin mà tôi không tin là sự thật. Khi ra gần đến nơi thấy người ta vây kín, tôi không dám bước vào để nhìn xem có phải các con của mình không. Một cú sốc quá lớn của cuộc đời tôi mà mỗi lần nghĩ đến chân tay lại bủn rủn", anh Thành kể.

Tiếng khóc xé lòng của người mẹ cùng lúc mất đi 2 đứa con dưới bánh xe container - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn

Nhìn chiếc ban thờ nghi ngút hương khói, trong căn nhà lạnh lẽo mà lòng người như nghẹn lại. Các em còn quá nhỏ để phải chịu sự bất công quá lớn này của số phận.

"Sáng qua tôi vẫn nhìn thấy mấy đứa trẻ còn chơi đùa với nhau, thế mà giờ chúng nó lại không còn trên đời nữa. Mấy đứa bé rất ngoan, lễ phép, thằng bé thì đáng yêu lắm. Vậy mà các cháu đột ngột lìa đời, tôi đau xót lắm", chị Nguyễn Thị Mai, hàng xóm của gia đình nạn nhân ngậm ngùi.

Tiếng khóc xé lòng của người mẹ cùng lúc mất đi 2 đứa con dưới bánh xe container - Ảnh 4.

Người thân đau đớn trước sự ra đi của 2 đứa trẻ

Trong ngày tiễn đưa các em về cõi vĩnh hằng, ai cũng cảm thấy thương cảm và xót xa cho chị Nguyễn Thị Hưởng (mẹ 2 nạn nhân). Những tiếng khóc xé lòng của chị làm mọi người cảm thấy bị ám ảnh làm sao. Khi thì chị gào khóc: "Các con ơi, sao các con đi sớm vậy, mẹ đã lo được gì cho các con đâu", khi thì chị lại nói "Các con dậy đi, mẹ về đây rồi mà, sao không thấy đứa nào ra ôm mẹ vậy cả".

Chị Hưởng sinh ra trong một gia đình nghèo khó, năm 20 tuổi, chị kết hôn với anh Thành và lần lượt sinh được 3 người con.

"Đứa chị đang học lớp 12, thằng thứ 2 thì lớp 9, thằng út thì mới đang học lớp 1 thôi. Chúng tôi không để chúng nó phải chịu khổ bao giờ, ai ngờ được lại xảy ra chuyện như vậy. Mẹ nó nằm bẹp từ hôm đó đến giờ không ngồi dậy nổi. Tôi thì chẳng còn gì nữa rồi, mất hết rồi các chú ạ…", anh Thành nghẹn lại.

Ở đời ai cũng phải trải qua niềm đau nhưng nỗi đau cùng lúc mất đi 2 người con thì không gì sánh nổi.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 13h20 ngày 10/12, tại xã Châu Can, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Vào khoảng thời gian trên, xe container chở hàng do khuất tầm nhìn nên đã lùi phải hai cháu bé đang chỏ nhau đi học trên xe đạp điện. Hậu quả khiến cả 2 tử vong tại chỗ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm