Tiếp động lực kiếm tiền cho các mẹ bỉm sữa

22/06/2018 - 10:16
Tận tình trong từng công thức dạy chế biến các món ăn vặt, Ngô Ngọc Thùy Trang (TPHCM) đã giúp các mẹ bỉm sữa không chỉ nấu được món ngon cho gia đình mà còn có thể kinh doanh, kiếm tiền từ bếp núc.
Khi sinh con xong, không có ai trông con, phải nghỉ việc cộng với những khó khăn trong kinh doanh, đã có những lúc Thùy Trang căng thẳng, bế tắc tưởng như không thể vượt qua. Những lúc ấy, vào bếp, làm bánh và những món đồ ăn dặm cho con đã mang lại cho Trang những niềm vui nho nhỏ, vượt qua stress.
 
Tham gia các diễn đàn dành cho mẹ và bé, Trang chia sẻ các món ngon với mọi người và được các mẹ tin tưởng đặt hàng. Thùy Trang đã bắt đầu khởi nghiệp bằng việc bán đồ ăn vặt handmade trên mạng.
 
Thích đi du lịch và khám phá những món ăn khắp mọi miền tổ quốc, Thùy Trang nhận ra, nhiều món ngon của cha ông đã bị thất truyền. Những kỹ thuật nấu ăn truyền thống dường như đang bị mọi người lãng quên, để chạy theo các công thức và nguyên liệu của nước ngoài.
2.jpg
Chị Ngô Ngọc Thùy Trang chế biến một món ăn
 
Trong khi đó, tại nhiều nước châu Á khác như Singapore, Đài Loan (Trung Quốc)..., họ gìn giữ rất cẩn thận những kỹ thuật nấu ăn truyền thống. Đó là động lực để Trang ra nước ngoài, tầm sư học đạo để có thể học tập kỹ thuật nấu ăn của nước ngoài, nương theo đó để nâng tầm các món ăn Việt.
 
Việc một người Việt Nam theo học nấu ăn tại nước ngoài khá khó khăn, Trang phải học qua người phiên dịch, mọi thắc mắc đều chỉ giải quyết ngay tại lớp, sau khóa học là kết thúc. Chính vì vậy, Trang phải tận dụng mọi thời gian trên lớp để học kỹ thuật và tìm hiểu thêm về các loại nguyên liệu.
 
Học xong rồi, Trang tiếp tục tìm kiếm và thử nghiệm với các nguyên liệu Việt, sao cho ra được hương vị ngon và giống công thức chuẩn nhất. Không thể đếm được bao nhiêu lần nấu thử và phải bỏ đi, để tìm ra công thức chuẩn cho món ăn. Mỗi công thức của Thùy Trang là sự kết hợp các công thức từ 3, 4 thầy khác nhau, cùng với sự đúc kết riêng để cho ra công thức tốt nhất.
 
Chính vì vậy, dù chỉ dạy những món ăn vặt như chè thảo mộc, bánh bông lan, bánh khoai môn trứng muối, chà bông (ruốc), snack rong biển..., nhưng những lớp học của Ngô Ngọc Thùy Trang vẫn luôn được học viên chờ đón. Dù lớp học mới chỉ được tổ chức ở TP.HCM và Hà Nội, nhưng vẫn có nhiều chị em ở các tỉnh xa bắt xe đến theo học.
 
Mỗi lớp học viên từ 8 đến 10 người, học nấu khoảng 3 món ăn trong một ngày, tùy theo từng nội dung cụ thể. Sau mỗi khóa học trực tiếp, Trang còn quay những đoạn clip cách làm các món để học viên tham khảo và thường xuyên cập nhật công thức mới đến cho từng nhóm học viên.
 
Nhiều người quan niệm chia sẻ công thức độc đáo là “mất nghề”. Tuy nhiên, Trang luôn tâm niệm, chia sẻ một công thức ngon, tạo cơ hội cho những người vợ, người mẹ có thể kinh doanh, có thu nhập ổn định cũng chính là niềm vui và sự thành công của mình. Với những chị em có hoàn cảnh khó khăn, Trang còn dạy học miễn phí và nếu họ có khả năng, Trang sẵn sàng chuyển giao các đơn hàng để họ làm cho khách.
 
Các lớp học của Thùy Trang thường được tổ chức ở Hà Nội và TPHCM với học phí từ 1 triệu đồng/buổi trở lên (đã bao gồm chi phí nguyên liệu). Để hỏi thêm thông tin hoặc đăng ký tham gia lớp học, bạn có thể liên hệ tại: https://www.facebook.com/BEPTUN86

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm