• Mới cập nhật:

Xã hội

'Tiếp sức' nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội

04/04/2016 - 17:00 (GMT+7)
Khóa tập huấn giúp 50 nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đến từ 10 tỉnh thành miền núi phía Bắc trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị sẵn sàng cho các hội nghị tiếp xúc cử tri.
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thanh Hòa phát biểu tại khóa tập huấn
“Sẵn sàng để thành công” là chủ đề xuyên suốt của lớp tập huấn 3 ngày do Trung ương Hội LHPNVN, Dự án Nâng cao năng lực lãnh đạo nữ giữa Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc, Quỹ Châu Á phối hợp tổ chức tại Hà Nội từ ngày 4 đến 6/4 dành cho 50 nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đến từ 10 tỉnh thành miền núi phía Bắc (Sơn La, Tuyên Quang, Lai Châu, Yên Bái, Bắc Cạn, Hà Giang, Cao Bằng, Phú Thọ, Lạng Sơn, Điện Biên). Những kiến thức, kỹ năng và sự tự tin thu được từ khóa học sẽ giúp các nữ ứng cử viên vượt qua những “bức trần kính” ảnh hưởng đến sự phấn đấu và thành tích mà họ đạt được trên con đường sự nghiệp của mình.

Luôn trăn trở với việc nâng cao chất lượng nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thanh Hòa, đại biểu Quốc hội khóa XIII, cho rằng “tập trung nâng cao năng lực, trang bị các kiến thức, kỹ năng mềm đáp ứng được yêu cầu của vị trí, chức vụ lãnh đạo, quản lý sẽ tạo nền tảng để phụ nữ có cơ hội tham chính bền vững”.

Chủ tịch Thanh Hòa bày tỏ vui mừng trước tỷ lệ ứng viên nữ HĐND ở 3 cấp tỉnh, huyện và xã qua hiệp thương vòng 2 đạt gần 40%. Chủ tịch Thanh Hòa còn bày tỏ mong muốn Hội LHPN các cấp quyết tâm cao trong việc góp phần cùng toàn hệ thống chính trị để tăng tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội khoá XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đạt 30% trở lên.
Ông Dennis Curry - Trợ lý Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam, Trưởng phòng Quản trị công phát biểu tại khóa tập huấn
Có mặt tại khóa tập huấn, ông Dennis Curry - Trợ lý Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam, Trưởng phòng Quản trị công nhấn mạnh kiến thức, kỹ năng và sự tự tin của nữ đại biểu Quốc hội sẽ giúp họ tham gia chủ động hơn vào các hoạt động lập hiến, lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Mục tiêu của khóa bồi dưỡng giúp các nữ ứng cử có được kiến thức, kỹ năng cần thiết và trở thành một ứng cử viên mạnh trong kỳ bầu cử.
 Lớp tập huấn
Khóa học lần này trang bị cho những nữ ứng cử viên lần đầu những kiến thức tổng quan về Quốc hội, Luật Tổ chức Quốc hội, vai trò của nữ giới trong chính trị, vấn đề bình đẳng giới trong các Luật hiện hành. Học viên cũng được giới thiệu về chương trình hành động, cách thức xây dựng một chương trình hành động hấp dẫn, cách thức trình bày chương trình đó một cách thuyết phục tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Các học viên đã chủ động vận dụng những hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm cùng nhau chuẩn bị chương trình hành động của mình.

Ngoài việc tham dự khóa bồi dưỡng, các nữ ứng cử viên còn có thể tìm hiểu thông tin về quy trình bầu cử, chương trình hành động và cách thức làm việc với truyền thông tại cổng thông tin bồi dưỡng trực tuyến “Sẵn sàng để thành công” (địa chỉ www.sansangdethanhcong.com) - tài liệu tập huấn được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc xây dựng riêng dành cho các nữ ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm