• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tiêu hủy gần 400 bình sữa Pigeon giả, tịch thu hàng trăm máy hút mũi không nguồn gốc

H.Y 10/09/2020 - 15:44 (GMT+7)

Bình sữa có dấu hiệu giả nhãn hiệu Pigeon bị thu giữ

Mới đây, Cục Quản lí Thị trường (QLTT) Bắc Ninh đã buộc tiêu hủy gần 400 chiếc bình sữa Pigeon giả, tịch thu 900 bộ máy hút mũi Little Bees WX102.

Theo thông tin, Đội QLTT số 5 phối hợp với Đội 3 - PC03 Công an tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Dương Minh Hải (địa chỉ tại thôn Hồi Quan, xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Xét thấy có dấu hiệu vi phạm, Đội QLTT số 5 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng gồm 900 bộ máy hút mũi Little Bees WX102 và 358 chiếc bình sữa nhãn hiệu Pigeon để làm rõ hành vi vi phạm.

Qua quá trình điều tra, xác minh, Đội QLTT số 5 đã ra quyết định xử phạt đối với cơ sở kinh doanh Dương Minh Hải, với các hành vi vi phạm sau: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu, trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và chuyển địa điểm kinh doanh mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện. Tổng tiền phạt hành chính 43.250.000 đồng.

Toàn bộ số máy hút mũi Little Bees WX102 bị tịch thu, buộc tiêu hủy 358 chiếc bình sữa giả nhãn hiệu Pigeon.

Tiêu hủy gần 400 bình sữa Pigeon giả, tịch thu hàng trăm máy hút mũi không nguồn gốc - Ảnh 1.

Bình sữa có dấu hiệu giả nhãn hiệu Pigeon bị thu giữ

Được biết, trên thị trường, bình sữa nhãn hiệu Pigeon là một trong những dòng sản phẩm nổi bật đến từ thương hiệu Pigeon Nhật Bản – thương hiệu về các sản phẩm chăm sóc mẹ và bé được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Các bình sữa của Pigeon nhận được sự tin dùng từ hàng triệu bà mẹ trên khắp thế giới bởi những ưu điểm thiết kế an toàn, đa dạng các chất liệu, từ nhựa PP, PPSU đến thủy tinh với các thiết kế núm ty silicone mềm, nhẹ, áp dụng công nghệ tiên tiến, quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế và được kiểm soát nghiêm ngặt.

Còn máy hút mũi Little Bees WX102, tại thị trường Việt Nam, dòng máy này chủ yếu được nhập về từ Trung Quốc.

Hiện cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hóa vi phạm 02 tháng đối với ông Dương Minh Hải và buộc thông báo chuyển địa điểm kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm