• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tiêu huỷ gần 70kg thịt lợn bốc mùi đang được bày bán tại chợ

H.Y 22/10/2020 - 12:28 (GMT+7)

Nguồn: Trần Anh Tuấn/QLTT Hà Giang

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Giang vừa phát hiện, tịch thu và tiêu hủy 65,5kg thịt lợn nhiễm bệnh và đang bốc mùi hôi tại chợ Vạt, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Theo thông tin từ Tổng cục QLTT, vừa qua, có nguồn tin phản ánh từ người dân tại chợ Vạt, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang về việc có người bày bán thịt lợn nghi nhiễm bệnh và đang bốc mùi hôi trong chợ.

Qua nắm bắt tình hình, Đội QLTT số 2 - Cục QLTT Hà Giang đã tiến hành kiểm tra và nhận thấy 65,5 kg thịt lợn có dấu hiệu nhiễm bệnh. Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng bán hàng đã bỏ trốn và để lại toàn bộ số tang vật trên.

Tiêu hủy gần 70kg thịt lợn bốc mùi đang được bày bán tại chợ - Ảnh 1.

Số thịt lợn trên có mùi hôi và màu vàng nhạt

Tiến hành kiểm tra vệ sinh thú y, số thịt lợn trên có mùi hôi và màu vàng nhạt, không rõ nơi đóng dấu kiểm soát giết mổ, có dấu hiệu của lợn dịch.

Để đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch bệnh, cơ quan chức năng đã lập biên bản ghi nhận lại toàn bộ sự việc dưới sự xác nhận, chứng kiến của người dân, đồng thời tịch thu và bàn giao lại cho chính quyền địa phương để tổ chức tiêu hủy theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm