Tin tổng hợp

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

10/10/2019 - 07:42 PM
Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
Sáng 10/10/2019, đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc 8 phường tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa có chuyến tham quan, trải nghiệm tại chi nhánh công ty cổ phần Acecook Việt Nam (thị Trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).
 
 
Đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc 8 phường tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) tham gia chuyến tham quan 

 

Tại đây, đoàn đã được tìm hiểu về 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền, từ khâu nguyên liệu đến khâu thành phẩm như: Chuẩn bị nguyên liệu, trộn bột, cán tẩm, tạo sợi, hấp chín, cắt định lượng và bỏ khuôn, làm khô, làm nguội, cấp gói gia vị, đóng gói, kiểm tra chất lượng sản phẩm và kết thúc là công đoạn đóng thùng.
 
Đoàn đã được tìm hiểu về 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

 

Các cô, các chị có dịp tìm hiểu về quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật

 

Những sản phẩm mì ăn liền cao cấp được giới thiệu đến người tiêu dùng

 

Đoàn tham quan thưởng thức các sản phẩm mì ăn liền

 

Thông tin về sản phẩm, thắc mắc của người tiêu dùng về màu sắc, hương vị, cách chế biến mì ăn liền cũng được các chuyên gia của Acecook giải đáp trong chương trình tham quan, giúp các cô, các chị có thể đúng, hiểu rõ về mì ăn liền nói chung và mì ăn liền Acecook nói riêng, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
 
Các chuyên gia Acecook Việt Nam giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng

 

Những lời góp ý chân thành được gửi tới nhà sản xuất

 

Cô Mạc Thị Kim Chi (P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy) chia sẻ: Mì ăn liền là sản phẩm tiện lợi, giúp chị em phụ nữ đỡ bận rộn hơn, đặc biệt là vào mỗi buổi sáng. Trước nay, nhiều người thường nghĩ mì không tốt cho sức khỏe. Nhưng qua chuyến tham quan, được xem quy trình sản xuất mì ăn liền, bản thân cô thấy cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.
 
12 công đoạn chính để sản xuất ra một gói mì ăn liền
Nguyên liệu: 
Vắt mì được sản xuất từ nguyên liệu chính là bột lúa mì và màu vàng tạo ra do chiết xuất từ củ nghệ.
Nguyên liệu các gói gia vị bao gồm: rau củ sấy các loại, gia vị, dầu tinh luyện. Các sản phẩm ly còn có nguyên liệu sấy như: trứng, tôm, thịt gà, thịt heo…
Bao bì gói và ly, tô, khay được làm từ chất liệu an toàn cho sức khỏe theo quy định của Việt Nam và quốc tế.
100% nguyên vật liệu đều được kiểm tra nghiêm ngặt và đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng trước khi đưa vào nhà máy sản xuất.
Trộn bột
Bằng hệ thống ống dẫn khép kín, bột mì, chiết xuất từ củ nghệ tươi và dung dịch phối trộn từ bồn chứa được bơm vào cối trộn và trộn đều bằng thiết bị tự động.
Cán tấm
Bột mì sau khi trộn được chuyển đến thiết bị cán tấm bằng hệ thống băng tải. Tại đây, các cặp lô cán thô và cán tinh sẽ cán mỏng dần lá bột cho đến khi đạt yêu cầu về độ dai, độ dày – mỏng theo quy cách của từng loại sản phẩm.
Tạo sợi
Lá bột được cắt sợi thành những sợi mì to, nhỏ, tròn, dẹt khác nhau và hình thành những gợn sóng đặc trưng bởi hệ thống trục lược.
Hấp chín
Sợi mì được hồ hóa và làm chín bên trong tủ hấp hoàn toàn kín bằng hơi nước. Nguồn nhiệt được tạo thành từ hệ thống cấp hơi nóng hiện đại kết hợp với áp suất tiêu chuẩn cài đặt và điều chỉnh tự động.
Cắt định lượng và bỏ khuôn
Qua hệ thống lưới trung chuyển đi vào dao, thớt, sợi mì được cắt ngắn và tự động rơi xuống phễu, bỏ vào khuôn chiên tạo hình dáng cho vắt mì. Tùy vào từng loại sản phẩm mà vắt mì sẽ có hình dáng vuông, tròn hoặc định dạng cho các loại mì ly, tô, khay…
Làm khô
Vắt mì sau khi được hấp chín sẽ qua hệ thống làm khô hiện đại (sấy bằng nhiệt gió hoặc chiên bằng dầu) để làm giảm độ ẩm của vắt mì xuống mức thấp nhất giúp sản phẩm có thể bảo quản trong thời gian 5 – 6 tháng.
  1. Làm nguội
Với hệ thống làm nguội tự động bằng gió tươi lấy từ môi trường tự nhiên và được lọc sạch bằng thiết bị hiện đại, nhiệt độ của vắt mì sau khi sấy khô sẽ nhanh chóng được đưa về mức bình thường trước khi đóng gói.
Cấp gói gia vị
Vắt mì sau khi làm nguội sẽ được bổ sung các gói gia vị theo từng hương vị sản phẩm bằng hệ thống tự động.
Đóng gói
Sau khi cấp gói gia vị đầy đủ theo từng sản phẩm, vắt mì được đóng gói bằng bao film để tạo thành gói mì hoàn chỉnh. Hạn sử dụng sản phẩm được in trên bao bì trong quá trình đóng gói.
Kiểm tra chất lượng sản phẩm:
Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, từng sản phẩm một đều được kiểm tra qua các thiết bị máy dò kim loại, máy cân trọng lượng và máy rà soát dị vật X-ray. Những gói mì không đạt chuẩn sẽ bị loại khỏi quy trình.
Đóng thùng
Thành phẩm được đóng thùng theo quy cách của từng sản phẩm, in ngày sản xuất, lưu kho và được kiểm tra chất lượng bởi phòng QA (Quality Assurance) trước khi phân phối ra thị trường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn