Hà Nội đặt mục tiêu mỗi quận, huyện có ít nhất 1 trạm xét nghiệm nhanh thực phẩm

Hà Nội đặt mục tiêu mỗi quận, huyện có ít nhất 1 trạm xét nghiệm nhanh thực phẩm

Đây là một trong những mục tiêu đáng chú ý của UBND TP. Hà Nội tại Kế hoạch số 331/KH-UBND ngày 18/11/2024 về việc triển khai Đề án Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP Hà Nội năm 2025.

Bắc Giang: Phát triển các mô hình thực phẩm sạch

Bắc Giang: Phát triển các mô hình thực phẩm sạch

Thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã tập trung đẩy mạnh phát triển các mô hình liên kết theo chuỗi giá trị sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng cây trồng vật nuôi, tăng giá trị sản phẩm. Từng bước nâng cao thu nhập cho nông dân, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn bền vững.

Vai trò của phụ nữ trong thúc đẩy tiêu dùng thực phẩm an toàn

Vai trò của phụ nữ trong thúc đẩy tiêu dùng thực phẩm an toàn

An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống. Để sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn, hội viên phụ nữ có vai trò rất quan trọng, bảo đảm ATVSTP ngay chính trong gia đình và cả cộng đồng.

TPHCM: Người tiêu dùng an tâm với chợ an toàn thực phẩm

TPHCM: Người tiêu dùng an tâm với chợ an toàn thực phẩm

Mô hình “Chợ an toàn thực phẩm” không chỉ tạo thêm niềm tin mua sắm đối với người tiêu dùng mà còn góp phần tăng thêm khả năng cạnh tranh của chợ truyền thống với các kênh kinh doanh, bán lẻ hiện đại.

Muốn có cơ bụng 6 múi, bổ sung ngay 12 loại thực phẩm này vào chế độ ăn

Muốn có cơ bụng 6 múi, bổ sung ngay 12 loại thực phẩm này vào chế độ ăn

Để có bụng 6 múi, bạn hãy thử bổ sung 12 loại thực phẩm này sẽ hỗ trợ bạn tăng cơ bụng, rút ngắn thời gian tập luyện.

Xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.

Giải pháp bán thực phẩm an toàn trực tuyến của các doanh nghiệp xanh

Giải pháp bán thực phẩm an toàn trực tuyến của các doanh nghiệp xanh

Hiện nay việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin đã đưa hình thức bán hàng online (trực tuyến) lên ngôi.

Chuỗi cung ứng thực phẩm sạch từ nông trại đến bếp ăn gia đình

Chuỗi cung ứng thực phẩm sạch từ nông trại đến bếp ăn gia đình

Thời gian qua, nhiều mô hình về an toàn thực phẩm đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần thay đổi cách nghĩ, cách làm của người dân. Qua đó từng bước chuyển đổi phương thức sản xuất từ nông nghiệp truyền thống sang quy trình nông nghiệp sạch, đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Lưu trữ và bảo quản thực phẩm trong bếp ăn gia đình

Lưu trữ và bảo quản thực phẩm trong bếp ăn gia đình

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề rất quan trọng bởi có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long là Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long là Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm

Ngày 18/11/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.