Tìm lại tình yêu sau ly hôn

Thanh Huyền - CTV
10/01/2020 - 16:11
Tìm lại tình yêu sau ly hôn
Thất bại trong một cuộc hôn nhân không có nghĩa là bạn không có cơ hội tìm một cuộc hôn nhân khác hạnh phúc hơn. Điều đó cũng không có nghĩa là bỏ người này rồi, bạn sẽ tìm được người khác tốt hơn. Điều quan trọng là sau khi nỗi đau đi qua, ta phải học được cách yêu thương bản thân mình trước tiên.

Trầm cảm vì miệng lưỡi cay nghiệt của thế gian

Cho đến nay, nhiều người vẫn dành ánh nhìn tiêu cực cho phụ nữ ly hôn. Không ít chị em bị trầm cảm khi phải hứng chịu sự cay nghiệt trong lời nói và những ánh nhìn khinh thị của người xung quanh. Chúng ta - những người ngoài cuộc, đừng chỉ trích việc ly hôn hay tự cho mình cái quyền phán xét họ bởi đâu ai biết được cuộc sống tương lai của mình sẽ như thế nào.

Minreet Kaur cho rằng dư luận không công bằng khi đặt nhiều điều tiếng xấu lên phụ nữ ly hôn

Minreet Kaur cho rằng dư luận không công bằng khi đặt nhiều điều tiếng xấu lên phụ nữ ly hôn

Sau khi thất bại ở cuộc hôn nhân đầu tiên, Minreet Kaur (27 tuổi) trở về nhà bố mẹ ở phía Tây thủ đô London.  Khi đó, cô đi đâu mọi người cũng hỏi han về chồng cô. Khi biết cô ly hôn, họ lại hỏi: "Sao không cố gắng. Cố gắng rồi mọi thứ sẽ ổn thôi". Cứ như thể là trong con mắt của mọi người, cô không có quyền ly hôn dù rằng đó là cuộc hôn nhân rách nát. Cô đã cảm nhận biết bao sự mỉa mai, coi thường từ người khác. Những người xung quanh làm cho cô cảm thấy thà chết đi còn sướng hơn là phải chịu những thị phi dành cho người ly hôn. Trong một thời gian dài, cô ấy cố tránh mặt mọi người, không dám gặp ai và không muốn đi đâu… Cô bị trầm cảm và giảm cân rất nhiều. Cô tìm đến bác sĩ tâm lý và chuyên viên tư vấn hôn nhân nhưng không ích gì. Sau đó, cô đã tìm đến thiền để làm sạch tâm trí.

Sau khi chữa lành vết thương tâm hồn bằng thiền, cô đã thành lập một trang web dành cho phụ nữ ly hôn, nơi mọi người có thể chia sẻ câu chuyện của họ để giải tỏa những bức bối, tổn thương tâm lý. Kể từ khi mở lòng chia sẻ về vụ ly hôn của mình, cô đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm của những người chung cảnh ngộ. Cô cho rằng thật không công bằng khi bắt phụ nữ gánh chịu hết những điều tiếng xấu sau khi ly hôn. Trong khi đàn ông thì có thể ly hôn nhiều lần nếu anh ta muốn.

Minreet nói: "Tôi muốn cộng đồng chấp nhận ly hôn. Thay vì phán xét họ bằng định kiến, hãy giúp phụ nữ vượt qua cú sốc của cuộc hôn nhân không thành công". Qua diễn đàn của mình, cô muốn phụ nữ biết giá trị của họ. Họ đẹp từ thể chất đến tâm hồn.

Chìa khóa tìm lại tình yêu

Bà Sara Davison, tác giả người Anh được xem là một nhà tư vấn đáng tin cậy cho những người ly hôn chia sẻ: "Khi cuộc hôn nhân của tôi kết thúc, tôi có cảm giác như mình đâm sầm vào xe tải. Nước mắt tôi chảy dài, tôi đau đớn như thể trái tim tôi đang từ từ vỡ ra. Tôi có cảm giác như từ nay về sau mình không thể tìm thấy được tình yêu nào nữa và tôi tưởng tượng ra một tương lai ảm đạm đang chờ đợi phía trước. May mắn là trước đó tôi đã từng được đào tạo làm chuyên gia tư vấn tâm lý, nên tôi dễ dàng vượt qua cú sốc này. Tôi dần tìm lại sự tự tin và hạnh phúc của mình. Cũng từ đó, tôi muốn giúp đỡ những ai từng rơi vào hoàn cảnh như mình.

Bà Sara Davison,  chuyên gia tư vấn về ly hôn cho rằng đôi khi người ta phải trải qua một số mối quan hệ không ra gì trước khi tìm được tình yêu chân chính

Bà Sara Davison, chuyên gia tư vấn về ly hôn cho rằng đôi khi người ta phải trải qua một số mối quan hệ không ra gì trước khi tìm được tình yêu chân chính

Là chuyên gia tư vấn cho những người ly hôn, điều tôi làm là giúp khách hàng chuyển hóa những cảm giác tiêu cực và đối diện với những xáo trộn sau khi gia đình tan vỡ. Cũng như tôi, nỗi sợ phổ biến nhất của người ly hôn là họ sẽ không tìm thấy được ai yêu thương họ nữa.

Khi tìm một người yêu hay người bạn đời, thông thường các khách hàng của tôi đưa ra những điều họ muốn từ đối phương, mà ít khi quan tâm đến điều họ cần từ người phối ngẫu. Một khách hàng nam tên Luke đến gặp tôi và đưa ra rất nhiều tiêu chí để tìm một người yêu mới như là tốt bụng, chung thủy, có sở thích du lịch giống anh ta… Song, khi tôi hỏi về cuộc hôn nhân thất bại của anh thì anh chợt nhận ra người vợ trước của anh cũng có những tính cách này. Cái anh ta cần ở một người vợ không phải lúc nào cũng là cái anh ta muốn. Một khách hàng khác là Melissa nói với tôi rằng chồng cô ấy không bao giờ thể hiện cảm xúc hoặc bày tỏ tình yêu với cô ấy. Cũng chính vì vậy, anh ít khi chia sẻ được với cô trong những thời điểm khó khăn. Trong trường hợp của Melissa, cô cần một người biết nói lời yêu thương và biết chia sẻ với cô ấy.

Chúng ta chỉ sống có một lần, không lý do gì phải chịu đựng một mối quan hệ đã rạn nứt

Chúng ta chỉ sống có một lần, không lý do gì phải chịu đựng một mối quan hệ đã rạn nứt


Không có công thức nào cho tất cả các cuộc hôn nhân nhưng có hai điều rất quan trọng cần lưu ý là vợ chồng phải cùng chung nhịp đập của con tim và phải biết thể hiện sự yêu thương của mình với đối phương. Chúng ta chỉ sống có một lần, không lý do gì phải chịu đựng một mối quan hệ đã rạn nứt từ lâu và đợi đến khi người bạn đời phản bội mới đủ can đảm kết thúc. Thất bại trong một cuộc hôn nhân không có nghĩa là bạn không có cơ hội tìm một cuộc hôn nhân khác hạnh phúc hơn. Điều đó cũng không có nghĩa là bỏ người này rồi, bạn sẽ tìm được người khác tốt hơn. Điều quan trọng là sau khi nỗi đau đi qua, ta phải học được cách yêu thương bản thân mình trước tiên.
Nguồn: Metro
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm