• Mới cập nhật:

Yêu

Tìm mọi cách ruồng rẫy bạn gái vì "không biết đẻ", ngờ đâu cuộc chạm trán 5 năm sau lại khiến anh người yêu cũ "tái mặt"

Hải Hương 31/05/2020 - 09:09 (GMT+7)
Sau hôm chạm trán với bạn gái cũ, đầu óc Trung không sao xóa bỏ được ánh mắt, nét mặt và cảm giác gần gũi tới khó tả với con trai Nga.

Tuổi trẻ dễ mắc sai lầm và đôi khi chính vấp ngã đầu đời sẽ giúp bạn trưởng thành. Tuy nhiên, sai lầm nghiêm trọng trong chuyện tình cảm lại thường mang lại những tổn thương khó lành, khiến cái giá của "người vấp ngã" phải trả đôi khi còn "đắt" hơn kinh nghiệm mà họ nhận ra từ lần "sẩy chân" ấy. 

Thành Trung 35 tuổi ở Hà Nội chia sẻ rằng lúc thanh niên anh từng nghĩ về chuyện tình cảm rất đơn giản kiểu như "yêu 100 chọn 10 cưới 1" nên không ngại chuyện tan hợp, hợp tan. Mỗi cuộc tình của anh lâu thì duy trì được khoảng 1 năm, nhanh thì chóng vánh đôi ba tháng. Trong đó có cả sống thử và tình một đêm.

Trong số những cô gái Trung gặp, có lẽ Nga là người duy nhất anh thấy hợp và muốn gắn bó lâu dài: "Tôi biết cô ấy yêu tôi hết lòng, có điều sống thử với nhau hơn 1 năm mà Nga mãi không có bầu, điều này khiến tôi lăn tăn. Đúng là tình cảm dành với Nga là thật nhưng tôi sống lý trí, yêu mấy thì yêu song người con gái tôi chọn là phải hoàn hảo. Tôi không dại gì cưới cô vợ vô sinh hoặc khó khăn chuyện sinh đẻ. Tất nhiên, chuyện này tôi chẳng dại để Nga biết mà âm thầm tính nước đi riêng cho mình". 

Tìm mọi cách ruồng rẫy bạn gái vì "không biết đẻ", ngờ đâu cuộc chạm trán 5 năm sau lại khiến chồng tím tái mặt mày với cảnh tượng anh thấy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trùng hợp, đúng thời gian đó, Trung quen với Lan - con gái của sếp anh. Thấy Lan để mắt tới mình, Trung chớp cơ hội tấn công luôn: "Trong thời gian đó, một mặt tôi vẫn đối xử tốt với Nga, tới khi 'có được' Lan theo đúng nghĩa rồi tôi mới 'lật bài ngửa' với Nga rằng đã có người khác.

Nga khóc rất nhiều, trách móc tôi bội bạc. Tôi nói thẳng, tôi không thể cưới người vợ không biết đẻ. Nghe tới đây thì cô ấy nín lặng không nói thêm lời nào, chấp nhận chia tay".

Trung chia sẻ rằng, anh cưới Lan sau 2 tháng chia tay Nga. Anh hoàn toàn không liên lạc với cô ấy nữa. Đúng như dự liệu, cưới Lan, Trung được bố vợ cất nhắc cho thăng tiến như diều gặp gió. Chỉ riêng có chuyện con cái là không theo ý muốn. Cưới 5 năm Lan vẫn không thể sinh được cho anh 1 đứa con. Đi khám, bác sỹ nói khả năng làm mẹ của Lan rất thấp vì tử cung cấu tạo không bình thường. Chuyện này là sự đả kích không hề nhẹ với Trung.

"Nếu bố vợ không phải là sếp thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn với tôi. Chẳng còn cách nào, tôi đành ngậm ngùi chờ đợi phép màu rồi tự xoa dịu bản thân bằng suy nghĩ thôi thì ở đời được mặt này mất mặt kia". Trung buồn bã tâm sự.

Những ngày tháng đó, vợ chồng Trung đưa nhau khắp viện lớn viện nhỏ khám chữa, vẫn chẳng 1 chút khả quan. 1 lần vào viện nhận nhận kết quả khám bệnh của vợ, vô tình Trung gặp lại Nga đi từ phòng phám đi ra. Anh khá bất ngờ: "Nhìn cô ấy hơi xanh xao nhưng trẻ trung, xinh đẹp hơn trước. Nghĩ cô ấy cũng đi khám hiếm muộn vô sinh nên tôi cười nhạt hỏi thăm. Nói thật, tôi biết hoàn cảnh của mình cũng chẳng hơn gì nhưng cố cứng giọng để chứng tỏ cho Nga thấy, ngày trước tôi bỏ cô ấy là đúng".

Không ngờ anh vừa dứt lời thì 1 người đàn ông cao to đến bên Nga ân cần hỏi han, cô ấy chính xác là đang có bầu.

Nghe Nga nói chuyện với chồng, Trung sững người có chút chạnh lòng nhớ tới những lời cạn tình của mình 5 năm về trước dành cho cô. Vừa hay lúc đó, một đứa trẻ chạc 4 tuổi từ đâu chạy lại ôm chân Nga gọi cô là mẹ khiến Trung giật mình.

"Thằng nhỏ khiến tôi không thể rời mắt, chỉ nhìn qua tôi đã nhận thấy nó có nét gì đó giống mình, 1 cảm giác vô cùng gần gũi ập tới. Tôi tiến thêm vài bước về phía Nga, song dường như cô ấy nhận ra vẻ nghi ngờ trên mặt tôi nên bế vội thằng bé, giục chồng đi ngay". Trung kể.

Tìm mọi cách ruồng rẫy bạn gái vì "không biết đẻ", ngờ đâu cuộc chạm trán 5 năm sau lại khiến chồng tím tái mặt mày với cảnh tượng anh thấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sau hôm chạm trán đó, đầu óc Trung không sao xóa bỏ được ánh mắt, nét mặt và cảm giác gần gũi tới khó tả với con trai Nga. Anh giật mình ngợ rằng đó là con mình nhưng Trung hiểu bản thân không có tư cách tìm gặp Nga. "Từ ngày gặp lại Nga, tiếng gọi mẹ của đứa trẻ 4 tuổi ấy làm tôi mất ngủ mỗi đêm. Bao lần tôi định nhấc máy gọi Nga nhưng rồi cầm máy lên tôi lại ngậm ngùi đặt xuống vì tôi không có mặt mũi nào đối diện với em. Bao ngày tháng nay tôi sống trong dằn vặt, đau khổ. Lẽ nào tình cảnh ngày hôm nay là quả báo tôi phải chịu do những sai lầm mình gây ra?", Trung chia sẻ trong day dứt.

Quả thật tuổi trẻ ai cũng dễ mắc sai lầm nhưng bạn không thể lấy sự ích kỷ, bội bạc của bản thân để biện minh cho những sai lầm ấy. Và không phải sai lầm nào bạn cũng có thể sửa chữa nhất là trong chuyện tình cảm. Thậm chí có khi bạn phải dùng cả đời để trả giá cho lỗi lầm mình gây ra. Giống như Trung, anh dùng sự ích kỷ của tuổi trẻ để trải nghiệm, lựa chọn phần hoàn hảo cho chính mình mà nhẫn tâm đẩy người con gái yêu anh hơn sinh mệnh xuống vực thẳm. Để rồi khi anh nhận ra sai trái thì đã không còn đường quay lại.

Câu chuyện của Trung là bài học cho rất nhiều người. Thanh xuân, tuổi trẻ ai cũng có và ai cũng có thể phạm sai lầm. Có điều không phải vấp ngã nào cũng có thể đứng dậy được. Vậy nên chúng ta phải biết chịu trách nhiệm với tình cảm, hành động của bản thân. Đừng để sự ích kỷ lấn át để cuối cùng phải ân hận suốt đời.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm