Tìm thấy thi thể của sinh viên Việt Nam mất tích tại Israel 6 năm trước

H.Y
05/04/2022 - 17:34
Tìm thấy thi thể của sinh viên Việt Nam mất tích tại Israel 6 năm trước

Em Nguyễn Hải Bình. Nguồn: Gia đình cung cấp

Ngày 5/4, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, hiện công tác pháp y đang được hoàn tất và phía Israel khẳng định sẽ phối hợp sát sao với phía Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề hậu sự cho nam sinh viên Việt Nam.

Vừa qua, ngay sau khi được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Quốc tế (Interpol) tại Israel thông báo, đã tìm thấy một thi thể cùng giấy tờ tuỳ thân tại khu vực hoang mạc Naot Hakikar (Arava) và xác định là của nam sinh viên Việt Nam bị mất tích trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.

Theo Đại sứ quán, hiện công tác pháp y đang được hoàn tất và phía Israel khẳng định sẽ phối hợp sát sao với phía Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề hậu sự. Đại sứ quán cũng đã thông báo cho các cơ quan chức năng Việt Nam và Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh về việc này.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sẽ tiếp tục theo sát vụ việc, tích cực làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, Trung tâm AICAT (Trung tâm Đào tạo Quốc tế về nông nghiệp ở miền Nam Israel) để sớm có kết luận chính thức về vụ việc; phối hợp chặt chẽ bới các cơ quan chức năng trong nước thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình và tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng cho công dân Việt Nam.

Được biết, em Nguyễn Hải Bình sinh năm 1993, là sinh viên khoa Công nghệ sinh học của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM. Em tham gia chương trình Vừa học Vừa làm tại Israel do Trung tâm AICAT (Avara) tổ chức từ ngày 02/08/2016. Tuy nhiên, sau khi đến Israel khoảng 45 ngày, Bình đột ngột mất tích. Gia đình, nhà trường, bạn bè mất liên lạc với Bình cho đến nay.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM từng cử một đoàn cán bộ sang Israel để phối hợp xử lý vụ việc nhưng chưa có kết quả.

Sau khi được trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về việc nam sinh viên mất tích, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã khẩn trương liên hệ, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, các đơn vị tìm kiếm cứu hộ, cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm kiếm công dân. Đồng thời, Đại sứ quán cũng trao đổi và giữ liên lạc thường xuyên với Trung tâm AICAT.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm